ประเด็นเด็ดออนไลน์

สาวเจอชาวต่างชาติ จอดรถร้องไห้กลางถนน ตัดสินใจเข้าไปถาม ก่อนยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

นับเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังโลกโซเชียลได้แห่แชร์ภาพสาวสวยใจดีที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ขับรถจอดอยู่กลางถนน คุยกับจราจรก็ไม่รู้เรื่อง โดยเธอได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวดีๆ ดังกล่าวนี้ผ่าานเฟศบุ๊กส่วนตัวของเธอ

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า คือนทท.ต่างชาติ2คน ขับรถจอดอยู่กลางเลนส์ชั้น4 คุยกับจราจรก็คุยไม่รู้เรื่อง เราเลยเขาไปคุยเเละสอบถาม ทั้งคู่ต้องการคืนรถเช่า เเต่วนมา2ชม.เเล้ว ก้ไม่เจอ จนตกไฟล์ไปเรียบร้อย นางจะร้องไห้ไม่รู้จะทำไงเลยบอกให้ใจเย็นๆ


เราเลยให้ผู้ชายไปนั่งข้างหลังละเราขับเอง ประสานงานจนรู้ว่าต้องส่งรถที่บัสเทอมินอล เเละต้องเติมน้ำมันคืนด้วยไม่งั้นบริษัทรถเช่าจะคิดเเพงกว่าเติมเอง รอไรอะ ขับไปเติมน้ำมันละนำรถส่งคืนเรียบร้อยติดต่อเรื่องตั๋วให้ทั้งคู่ ว่าสามารถเปลี่ยนได้เเต่ต้องไปติดต่อที่ห้องตั๋วQR

ขอให้กลับบาเซโลน่าได้นะ นางกอดเเละขอบคุณ งานบริการทำด้วย คือจริงๆเเค่จะขึ้นไปส่งเจ่กลับบ้าน

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมการกระทำของสาวคนนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยกย่องว่า เธอเป็นหน้าเป็นตาของประเทศไทย ที่ได้ทำให้ต่างชาติจดจำชื่อเสียงคนไทยในเรื่องดีๆ