ประเด็นเด็ดออนไลน์

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน จัดหนักๆ ประจักษ์ ลั่น จากที่เคยล่าเค้า ตอนนี้กลับโดนล่าแทน

ความคืบหน้าคดี เด็กหญิงวัย 15 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ประดิษฐ์กระทงขาย โดยติดรูปตัวการ์ตูนดัง ก่อนที่จะมีการล่อซื้อ ให้เด็กหญิงนำกระทงดังกล่าวมาส่งที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา และจับตัวเด็กหญิงไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมเรียกเงินค่าปรับจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นการไกล่เกลี่ย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเจรจาให้จนกระทั่งตกลงจ่ายค่าปรับไปที่ 5,000 บาท

ด้าน T.A.C.ตัวแทนลิขสิทธิ์”ริลัคคุมะ”ที่แท้จริง ออกแถลงการณ์ฉบับ 4 ว่า แถลงการณ์ฉบับ 4เมื่อเวลา 10:00 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์จำกัด (มหาชน) ได้ส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้กับทางตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อให้เรื่องทั้หมดที่เกิดขึ้นเข้สู่กระบวนการทางกฎหมายอย่างถูกต้องบริษัท ที.เอซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน)ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัทSan-X ประเทศญี่ปุ่นโดยชอบตามกฎหมาย ตามที่ปรากฏในคำแถลงการณ์ฉบับที่ 1, 2และ 3 แล้วนั้น


ขอชี้แจงแก่สาธารณะชน ดังต่อไปนี้
1. สิทธิในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัท ที.เอ.ชี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน)บริษัทฯ ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ได้รับสิทธิทางกฎหมายโดยชอบรรรมในทุกกรณีรวมไปถึงดูแล การดำเนินการทางกฎหมาย ที่เกี่ยวกับทรัพย์สินที่มีลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าที่ San-x เป็นเจ้าของ
2. สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับธุรกิจลิขสิทธิ์เนื่องด้วย บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอยืนยันในเจตนารมณ์ในการบริหารงานด้วยความโปร่งใส มีคุณธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย โดยยึดหลักการ
กำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎหมายลิขสิทธิ์ทุกประการ และบริษัทฯ ขอสวนสิทธิ์สำหรับการให้ความคุ้มครองสิทธิ์เจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเต็มที่และเพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้ให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการกระทำที่อาจเข้าข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิชสิทธิ์ โดยบริษัทฯ ยินดีให้ความรู้ทำความเข้าใจต่อประชาชนในทุกช่องทางที่สามารถทำได้

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยหลังพูดคุยกับตัวแทน บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ที่มาเข้าพบในวันนี้ ระบุว่าทางบริษัทยืนยันว่าลายการ์ตูนบนกระทงที่นายประจักษ์ โพธิผล ล่อซื้อจากเด็กหญิงวัย 15 ปี ไม่ใช่ลาย”ริลัคคุมะ” แต่เป็นลายหมีธรรมดา หรือที่เรียกว่า “คุมะ” ในภาษาญี่ปุ่น ทำให้ไม่ผิดกฎหมายลิขสิทธิ์แต่อย่างใด ส่วนกรณีที่นายประจักษ์อ้างว่าเป็นพนักงานของบริษัท เวอริเซ็ค ที่มีอำนาจในการจับกุมลิขสิทธิ์”ริลัคคุมะ”นั้น ทางบริษัท ซานเอ็กซ์ ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ญี่ปุ่น ได้ยืนยันว่ามีการยกเลิกสัญญาบริษัทเวอริเซ็คแล้วก่อนหน้านี้ โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกนายประจักษ์มาสอบปากคำและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป#หมายจับกับบรรจง #กระทงลิขสิทธิ์

ล่าสุดเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ข้อความระบุว่า พี่ประจักษ์ และเพื่อนๆ งานนี้น่าจะเห็นหมีเต็มๆ 555555 หนักแน่พี่ถนนตีนทุกสายกำลังมุ่งมาหาพี่แล้วล่ะครับจากที่เคยล่าเค้า ตอนนี้กลับโดนล่าแทน สมน้ำหน้าใช้กฎหมายข่มขู่ทำร้ายคนมาหลายครอบครัวแล้วตอนนี้ถึงคราวพวกพี่จะได้รู้สึกบ้างล่ะ ขอให้สนุกนะพี่นะ 5555555