ประเด็นเด็ดออนไลน์

หนุ่มยะลามาเที่ยวสุราษฎร์ ทำกระเป๋าหล่น โชคดีเจ้าของร้านติ่มซำ น้ำใจงามเก็บได้มอบคืน

กลายเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจอีกครั้ง เพราะเรื่องดังต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่า คนดีมีน้ำใจยังมีอยู่ในสังคม เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นว่า “ฝากขอขอบคุณคนสุราษฎร์ธานีเมืองแห่งคนดีด้วยนะครับ กระผม นายทัศสุพล รักใหม่ วันที่ 31 ตุลาคม 2562 ได้มาเที่ยว เป็นคนยะลา อำเภอธารโต ได้แวะมาเที่ยวที่บ้านเพื่อนอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีช่วงเช้าวัน 31 ตุลาคม 2562 เวลา 07:50 โดยประมาณ

 

เพื่อนได้พามานั่งกินกาแฟที่ร้านติ่มซำชื่อร้านฮะเก๋า ติ่มซำครับ กินก่อนที่ผมจะเดินทางไปเมืองสุโขทัยต่อได้ กินเสร็จออกจากร้านไปแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ผ่านไปผมได้แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มปตท. ปรากฏว่าเงินในกระเป๋าไม่มีตกใจมาก เลยโทรให้เพื่อนที่พาไปกินที่ร้านฮะเก๋าติ่มซำ ไปสอบถามเผื่อตกหล่นที่นั่น ตกใจมากไม่มีเงินอยู่เลย โทรหาเพื่อนช่วยไปดูที่ร้านหน่อย เผื่อตกหล่นแถวนั้น ปรากฏว่าเพื่อนได้ไปถึงร้านฮะเก๋า ติ่มซำ เจ้าของร้านออกมาแล้วเอาเงินดังกล่าวคืนทันที


บอกว่าของลูกค้าทำตกหล่นไว้ครับจำนวน เงิน 37,000 บาทถ้วน เพื่อนโทรมาบอกว่าใช่ ตกที่นี่ ผมสุดซึ้งและดีใจมากและเพื่อนได้ให้รางวัล เงิน 1,000 บาท แต่เจ้าของร้านไม่รับบอกแค่ว่าเงินของทุกคนล้วนมีภาระ ได้ยินคำนี้ผมรู้สึกตื้นตันบอกไม่ถูกเลยครับ ขอขอบพระคุณคนเมืองสุราษฎร์ธานีคนดี จริงใจ ขอขอบพระคุณ ด้วยความจริงใจครับ น้ำใจ มีมากกว่า เงิน ทอง แจ้งมาเพื่อโปรดข่าวเมืองสุราษฎร์รับรู้ครับ ผมขอขอบพระคุณมาก ๆครับ”

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมเจ้าของร้านเมืองสุราษฎร์ในความซื่อสัตย์ครั้งนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ปลื้มใจแทนคนสุราษฎร์..ขอให้คนสุราษฎร์ธานี..รักษาความดีนี้ไว้ทุกคนให้สมกับคำว่า..เมืองคนดี บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนดี คือคนไม่เบียดเบียนตนเอง ผู้อื่น และสังคม แล้วยังเคารพสิทธิของผู้อื่น ไม่ล้ำสิทธิใคร เอาเฉพาะสิทธิที่ควรจะได้เท่านั้น ไม่เห็นแก่ตัว มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ มีเมตตากรุณา นี้คือสวรรค์บนดินแท้ๆครับ ขอบคุณ สดุดี คนสุราษฎร์คนดีคนนั้นครับผม

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ที่นี่สุราษฎร์ธานี