ประเด็นเด็ดออนไลน์

ผลพวงจากที่พี่ตูนก้าว หมอคนเก่งเผยเคสสุดประทับใจ คนไข้หายจากอาการป่วย

หลังจากที่เกิดปรากฏการณ์ก้าวครั้งใหญ่ของพี่ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ในครั้งก่อนนั้น ก็ดูเหมือนกับว่าผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมาขึ้น และการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันนี้ก็เห็นทีว่าจะเป็นการวิ่งออกกำลังกายนี่เอง ที่นอกเหนือการได้สุขภาพแล้ว ยังทำให้เอาชนะโรคร้ายได้อีกด้วย

และที่น่ากล่าวคำขอบคุณอย่างยิ่งก็คงจะเป็นพี่ตูน นักร้องขวัญใจชาวไทยทั้งประเทศที่ได้จัดโครงการดีๆ เพื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศไทยจะได้มีอุปกรณ์ดีๆ ไว้บริการผู้ป่วย ซึ่งความประทับใจดังต่อไปนี้เกิดขึ้นที่ โรงพยาบาลศูนย์ จ.ยะลา ซึ่ง รพ.นี้ ได้รับอุปกรณ์ผ่าตัดจากเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว ของ พี่ตูน บอดี้สแลมด้วย

โดยคุณหมอคนหนึ่งได้คุยกับคนไข้ชาวมุสลิม ที่ผ่าตัดนิ่วเขากวางก้อนเท่ากำปั้นออกจนหมดและหายเป็นปกติ เป็นการพูดคุยถาม-ตอบเป็นบทสนทนาภาษายาวี ซึ่งคุณหมอท่านนี้ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า “รอยยิ้มของกะห์


บอมอบือซา (หมอ) : สลามครับกะห์ (สวัสดีครับ)
กะห์(พี่สาว) : สลามค่ะบอมอบือซา (สวัสดีค่ะหมอ)

บอมอบือซา (หมอ) : มูโยร์กาแรกะห์ฮาบีสดอห์ (ยินดีด้วยนิ่วของคนไข้หมดแล้ว)
กะห์ (พี่สาว): สูโงห์นอบอมอ ตือรีมอกาเซะบอมอบาเยาะๆ อัลฮัมดุลลีละห์ (จริงเหรอคะหมอ ขอบคุณหมอมากๆเลยค่ะ)

บอมอบือซา (หมอ) : สามอๆ(ยินดีครับ)

URO_YALA_TEAM
ปล. ขออนุญาตผู้ป่วยในการโพสต์ครั้งนี้แล้วครับ”

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมคุณหมอคนเก่งที่พูดได้หลายภาษา พร้อมทั้งเข้ามาขอบคุณพี่ตูนที่ใส่ใจมอบเงินมาช่วยเหลือโรงพยาบาลแห่งนี้ เพื่อให้มีอุปกรณ์ที่พร้อมเพรียงและทันสมัยเพื่อคนไข้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Sirianan Prasit