แบบบ้าน

แปลงโฉม โฟมจากกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสวนน้ำตกด้วยงบไม่ถึง 500 บาท

เป็นการนำสิ่งของเหลือใช้ มาดัดแปลงเป็นของตกแต่งบ้านได้อย่างสร้างสรรค์ โดยเป็นไอเดียจากสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง ตั้งกระทู้เอาไว้เป็นแนวทาง สำหรับการนำแท่งโฟมจากในกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า มาทำเป็นสวนน้ำตกเล็กๆด้วยงบประมาณไม่ถึง 500 บาท แถมยังใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างและหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ตั้งกระทู้ แนะนำอุปกรณ์การทำได้แก่ 1.โฟม(ฟรีจากโฟมในกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า) 2.ตะแกรงกรงไก่ ฟรี จากเศษของเหลือ 3.สายยางเก่า 1 เมตร 4.อิฐบล็อก ทำบ่อ 8 ก้อน ก้อนละ 6 บาท = 48 บาท 5.สีสเปรย์ 2 กระป๋อง = 100 บาท 6.ปูนฉาบ 1 ลูก = 90 บาท และปั๊มน้ำ = 250 บาท / รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด = 488 บาท


ขั้นตอนการทำ นำโฟมจากในกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมา จากนั้นก็นำ ตะแกรงกรงไก่ มาพันให้รอบตัวโฟมและยึดติดกันเอาไว้ให้เป็นรูปร่าง ฉาบปูนรอบตัวโฟมให้เป็นเนื้อเดียวกันคล้ายหิน เสร็จแล้วก็เริ่มขั้นตอนการพ่นสีตกแต่งโฟมเพื่อความสวยงาม

ต่อมาเริ่มขั้นตอนการทำบ่อจาก อิฐบล็อก 8 ก้อนที่เตรียมไว้ ฉาบปูนเข้าไปเพื่อกันน้ำซึมออกมาจากบ่อ แล้วเดินระบบปั๊มน้ำ ส่วนเจ้าของกระทู้นำงบอีกกว่า 250 บาท ไปซื้อของมาตกแต่งรอบๆน้ำตกเพิ่มเติม ถือเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2151651