ประเด็นเด็ดออนไลน์

สาวเที่ยวผาแต้มรถดันเสียกะทันหัน โชคดีได้หนุ่มผู้ใหญ่บ้านจากอุดรฯเข้าช่วยเหลือ

กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เมื่อคนไทยได้ฟังแล้วก็รู้สึกได้เลยว่า ประเทศไทยบ้านเรายังน่าอยู่เพราะคนเหล่านี้จริงๆ ซึ่งทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้เผยข้อความของสาวนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ที่พบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเธอไปเที่ยวแล้วปรากฏว่ารถเกิดเสียกะทันหันแต่ยังดีที่มีชายพลเมืองดีมาช่วยเหลือไว้ทัน

โดยข้อความที่เธอฝากมามีความว่า “ฝากแอดมินโพสต์ชื่นชมพลเมืองดีพี่คนนี้หน่อยค่ะ วันนี้ (13 ตุลาคม 2562) ไปเที่ยวแถวผาแต้มแล้วยางรถแตกกลางทางก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าผาแต้ม รถนักท่องเที่ยวผ่านเราไปหลายสิบคัน แต่พี่คนนี้จอดรถลงมาถามและช่วยเปลี่ยนยางอะไหล่ให้ค่ะ


พี่เขาบอกว่าชื่อพี่ทอมพี่เขาเป็นผู้ใหญ่บ้าน มาจากอุดรธานี เอาของมาบริจาคที่วัดป่าดอนยู แถวบ้านเกษตร อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ เสร็จแล้วก็เลยพามาเที่ยวต่อที่ผาแต้มเจอพวกเราจอดรถเข้าข้างทางก็เลยคิดว่าต้องมาช่วย พี่เขาใจดีมากๆ ค่ะ เอาเงินให้พี่เขาก็ไม่เอา คนดีๆ เราต้องชื่นชมจริงไหมคะ

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้าชื่นชมหนุ่มผู้ใหญ่บ้านึคนนี้ที่มีจิตใจเมตตาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สนับสนุนคนดีครับ ชื่นชมน้ำใจ เยี่ยมๆ ครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าชื่นชมมากสมแล้วที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำหมู่บ้านนี่แหละค่ะ ที่ชาวบ้านและสังคมต้องการทำต่อไปนะคะผู้ใหญ่บ้าน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี