ประเด็นเด็ดออนไลน์

ด่วนที่สุด!!กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศแล้ว ฝนตกรุนแรงที่สุดระดับ 5

รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติในญี่ปุ่นจากพายุไต้ฝุ่น ฮากีบิส ซึ่งเป็นพายุไต้ฝุ่นทรงพลังที่สุดลูกหนึ่งของปีนี้และพัดถล่มหลายพื้นที่รวมถึงกรุงโตเกียว เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาระบุว่า พายุไต้ฝุ่นฮากีบิสอาจทำให้ปริมาณน้ำฝนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พายุไต้ฝุ่นพัดถล่มจังหวัดชิบะซึ่งเผชิญกับลมกรรโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นจัดให้พายุไต้ฝุ่นฮากีบิสอยู่ในระดับ “รุนแรงมาก” ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนือผ่านมหาสมุทรแปซิฟิกมุ่งหน้าเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น ด้วยความเร็วลม 162 ก.ม./ชม. และลมกระโชก 216 ก.ม./ชม.


ล่าสุดเพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 在東京タイ王国大使館 โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อ 15:30 น. วันที่ 12 ต.ค. 2562 กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศคำเตือนฝนตกรุนแรงที่สุด (ระดับ 5) ‼️ ในเขตจังหวัด กุมมะ ไซตามะ โตเกียว คานากาวา ยามานาชิ นากาโน ชิสึโอกะพื้นที่ที่ต้องอพยพโดยด่วนคือ ที่ใกล้แหล่งน้ำ แม่น้ำ ใกล้ภูเขา (ดินถล่ม)

ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นประกาศเตือนให้เร่งมืออพยพ คืนนี้ประมาณ 3 ทุ่ม คาดว่าจุดศูนย์กลางพายุใต้ฝุ่นจะมาถึงกรุงโตเกียวแน่นอน เขตใหนเตือนภัยระดับ3 ให้อพยพก่อนที่จะมืด ถ้าถึงระดับ4เมื่อไหร่ให้รีบหนีทันที มีพายุหมุนอย่างรุนแรงที่อิจิฮาร่าและชิบะ