ประเด็นเด็ดออนไลน์

ครูสลาโพสต์ภาพในวัยหนุ่มตั้งแต่ยังไม่โด่งดัง หล่อเฟี้ยวระดับพระเอก

เชื่อว่าในประเทศไทยไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ครูสลา คุณวุฒิ สุดยอดอาจารย์ในวงการเพลงลูกทุ่งแห่งยุค นักแต่งเพลงชื่อดังที่เป็นอาจารย์ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังหลายๆคน นอกจากนี้ยังเป็นกรรมการในเกือบทุกรายการประกวดร้องเพลงอีกด้วย

ภาพที่เห็นกันจนชินตาคือภาพครูสลาในลุคอบอุ่นใจดีที่มักจะสวมหมวกและพันผ้าพันคอไว้เสมอ แต่ในวันนี้จะได้ย้อนภาพครูสลาในวัยหนุ่มเมื่อ 26 ปีที่แล้วตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียงให้ได้ชม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าหล่อ เท่ ไม่แพ้พระเอกดังๆแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว


โดยเพจ บ้านครูสลา คุณวุฒิ ได้เผยแพร่ภาพวัยหนุ่มของครูสลา พร้อมข้อความรำลึกความหลัง

ภาพวันก่อน เมื่อตอนที่ลูกยังเล็ก..ถ่ายที่หาดคูเดื่อ จ.อุบลราชธานีน่าจะประมาณ ปี 2536 ช่วงนั้นเป็นศิลปินเดี่ยว (จริงๆ) ทำเพลงในสังกัดค่ายเทป สหกวงเฮง ( อยู่ที่ย่านตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม. )ที่ว่าเป็นศิลปินเดี่ยว เพราะจำต้องทำเองเกือบทุกอย่าง ทุกด้าน แต่งเพลง หาเพลง และทำเพลง ทำปกอัลบั้ม รวมไปถึงแจกแผ่นเสียงโปรโมท

เป็นช่วงชีวิตที่ทำหน้าที่ครูใหญ่จากวันจันทร์ ถึง ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เข้า กทม. เป็นนักร้องดังแบบเงียบๆ ..(ออก 13 อัลบั้ม แต่ไม่มีคนรู้จัก ) เป็นยุคที่ ปูกระดาษหนังสือพิมพ์ นอนรอ ณ สวนจตุจักรรอเวลาขึ้นรถทัวร์ที่หมอชิตเก่า

..ภาพชุดนี้ เสื้อผ้า หน้าผม ทำเอง หอบลูกน้อยไปเที่ยวหาดคูเดื่อ ..แม่บ้านเป็นตากล้อง ทำปกเทป อัลบั้ม “ในนามของความรัก “..ถ่ายหมดฟิล์ม 3 ม้วน สุดท้าย ปกอัลบั้ม ได้ใช้ ” ภาพวาด “ที่เห็น คือภาพที่บ่ได้ใช้ ศิลปินเพื่อ(ทุก)ชีวิต ในครอบครัว

ขอบคุณ บ้านครูสลา คุณวุฒิ