ประเด็นเด็ดออนไลน์

ต่อไปไม่นี้ไม่ต้องพกเงินสดขึ้นรถเมย์ “จ่ายค่ารถเมล์ไร้เงินสดทุกคัน” เริ่มตุลาคม 2562 นี้

เบื่อไหมคะกับการเดินขึ้นรถเมล์ไป ถ้าวันนั้นลืมพกเหรียญมันจะเป็นอะไรที่ดูแบบน่าปวดหัวมากๆ กระเป๋ารถเมล์ก็มองหน้าแทบจะกินหัวเรา โธ่ว์ ก็คนมันไม่มีเหรียญนิหว่า เมื่อกี้พึ่งกดมา 500 ยิ่งถ้าแบ้งค์พันยิ่งแทบจะจิกตาเลยทีเดียว ล่าสุดแอบอร่อยดอทคอมเจอมากับตัวเองเลย ฮ่าๆ ก็สงสารเขานะ คนก็แน่นยังจะต้องมานั่งทอนเงินให้อีก เค้าขอโ ท ษ เด้อ

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ประเภทสาธารณูปโภคสังกัดกระทรวงคมนาคม จัดตั้งขึ้นโดยพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ปี 2519 จัดบริการรถโดยสารประจำทางวิ่งเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปราการ รวม 456 เส้นทาง ที่ให้บริการแก่ประชาชน


ซึ่งผู้ใช้บริการรถเมล์จะทราบดีว่า การชำระค่าบริการรถโดยสารมีได้หลายแบบ ทั้งจ่ายเป็นเงินสด และแบบใช้ตั๋วรายสัปดาห์ รายเดือน แล้วแต่กรณีไป วันน้ีแอบอร่อยดอทคอมไปทราบมาว่า ต่อไปนี้การใช้บริการรถเมล์จะล้ำไปอีกขั้นด้วยการจ่ายค่ารถไร้เงินสด ที่จะเริ่มต้นขึ้นในตุลาคมนี้

จ่ายค่ารถเมล์ ไร้เงินสด ทุกคัน โดยรถเมล์ ขสมก. นำร่องประกาศรับชำระค่าโดยสารแบบไร้เงินสด โดยสามารถจ่ายผ่านทางบัตรสวัสดิการแห่งรั ฐ บัตร e-ticket ของ ขสมก. และชำระผ่าน QR CODE ของแอปธนาคาร และบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตแบบ Contactless เริ่ม 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

สำหรับผู้ซื้อบัตร e-ticket ของ ขสมก. แบบต่างๆ สามารถเติมเงินได้ที่ เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย ตู้บุญเติม ตู้ATM ของทุกธนาคารที่รองรับ โดยระบุหน้าบัตร หรือสแกน QR CODE หลังบัตร e-ticket หรือสามารถเติมเงินได้ผ่านทาง Mobile Banking ของทุกธนาคาร เพียงสแกน QR CODE หลังบัตรโดยสาร e-ticket

ทั้งหมดนี้เริ่มให้บริการบนรถเมล์ ขสมก. ทุกคัน เริ่ม 1 ตุลาคม นี้ สอบถามรายละเอียดโทร 1348 หรือ Krungthai Call Center โทร 02 111 1111

ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องยุ่ง ย า กอีกต่อไปแล้ว เย้ ใครที่มีบัตรก็โ ช ค ดีไปหน่อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีก็รอเค้าเปิดทำรอบใหม่เด้อจ้าเด้อหรือจะซื้อบัตรเองก็ได้นะง่ายดี พกแค่บัตรใบเดียวก็ไปได้ทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ

ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐถึงเงินในบัตรมันจะมีไม่มากแต่ก็เอาไว้ใช้ ย า ม ฉุ ก เ ฉิ น ได้แหล่ะ อย่างน้อยๆ เป็นค่ารถเมล์ก็พอไหวแหล่ะ

ขอบคุณ ขสมก.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

เรียบเรียงโดย abbaroi.com