ประเด็นเด็ดออนไลน์

แอพเป๋าตังค์เอาไปซื้อของในเซเว่นได้แล้วเด้อ มีร้านไหนใช้ได้อีกต้องรีบดู

เบิ่งก่อนเด้อ พ่อแม่พี่น้อง วันที่ห้าล่ะ แอดมินกดมันก็ว่าเต็ม ใช้สิทธิ์ครบแล้ว ไอ้เราก็รออยู่ถึงตีหนึ่ง รอจนหลับ ฮ่าๆ พอตื่นมาก็เต็ม ใครกดได้แล้วบ้างนิตอนนี้เหมือนหลายคนได้รับ SMS แล้วก็เอาเงินไปใช้ได้แล้วนะ ดีใจนำเด้อพ่อแม่พี่น้อง

กระแสตอบรับดีหล๊ายหลาย กับการกดรับเงิน “ชิมช้อปใช้” ลงทะเบียนเพื่อรับเงิน 1,000 บาท และใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง (G-Wallet) ที่ให้สิทธิ์คนไทยได้ใช้แค่ 10 ล้านคน ทั้งนี้ตั้งแต่เปิดมาวันแรกแล้วเว็ปล่ม เพราะคนแห่ไปลงทะเบียนรับสิทธิ์ทางเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 พฤศจิกายน 2562 โดยให้ลงทะเบียนได้วันละ 1 ล้านคน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน


หลายคนก็ยัง งงๆ อยู่ว่าใช้ยังไง วันนี้แอบอร่อยดอทคอมจะบอกให้ จำเอาไว้ให้แม่นๆ เลยนะคะ เงินจำนวน 1,000 บาทเนี่ย สามารถใช้ได้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วประเทศ แต่ เค้ามีข้อแม้ว่า จังหวัดที่จะเอาไปใช้ต้องไม่ตรงกับจังหวัดในทะเบียนบ้านของพ่อแม่พี่น้องอ่ะ

ดังนั้นสำหรับใครที่จะลงทะเบียนรับสิทธิ์ ก็ต้องเตรียมข้อมูลให้ดีว่าจะใช้เงินดังกล่าวที่จังหวัดไหน เพราะหากเลือกจังหวัดไปแล้ว ไม่สามารถกลับมาเปลี่ยนทีหลังได้ (ย้ำแล้วเด้อ อีพ่ออีแม่ เปลี่ยนบ่ได้ก่ะคือบ่ได้คร่าาาา ไผบ่ฟังก็บ่ฮู้นำเด้อ)

ใครที่ลงทะเบียนไปแล้วและกำลังรอ SMS ยืนยันสิทธิ์ ระหว่างนี้มาดูวิธีค้นหาร้านค้าในจังหวัดที่เราจะไปเที่ยวกัน ซึ่งมีทั้งประเภท ชิม (ร้านอาหาร), ช้อป (ร้านจำหน่ายสินค้า), ช้อปธงฟ้า (ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ), ใช้ (ที่พัก) และทั่วไป

มีคนถามมาอีก แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าร้านไหนใช้ได้บ้าง มาๆ ฟังต่อ

เข้าไปที่เว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com เลื่อนลงมาข้างล่างแล้วคลิกเลือกเมนู “รายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ”

เมื่อเข้าสู่หน้าค้นหาร้านค้า ให้ใส่ชื่อจังหวัดที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยว โดยคลิกเลือกจังหวัดในกล่องซ้ายสุด และกล่องขวาสุดจะมีประเภทของร้านค้าให้เลือก ซึ่งประกอบด้วย ชิม ช้อป ช้อปธงฟ้า ใช้ และทั่วไป หรือจะไม่เลือกประเภทก็ได้ ร้านค้าจะแสดงผลให้แบบรวมทุกประเภท จากนั้นคลิกที่ “ค้นหาร้านค้า”

จากนั้นระบบจะแสดงร้านค้าทั้งหมดในจังหวัดนั้น ๆ ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ ซึ่งเราสามารถใช้เงิน 1,000 บาทได้ทั้งหมด แถมใครที่เติมเงินเข้าแอปพลิเคชัน เป๋าตัง และใช้จ่ายเพิ่มเติมจาก 1,000 บาทที่มีให้ สามารถใช้สิทธิ์รับเงินคืน 15 เปอร์เซ็นต์ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกลัวว่าจะไปร้านไม่ถูก เพราะสามารถคลิกดูแผนที่ได้จากทางขวามือของชื่อร้านแล้วก็ไปใช้ได้เลยจ้า

ล่าสุด แอบอร่อยดอทคอมทราบข้อมูลมาว่า สามารถใช้ซื้อสินค้าในเซเว่นได้แล้วด้วยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ ต้องเป็นจังหวัดที่เลือกเอาไว้ และไม่ตรงกับจังหวัดที่อยู่ในทะเบียนบ้านด้วยไม่งั้น อด หมดสิทธิ์นะจ๊ะ

ใครใช้หมดแล้วก็บอกแอดมินบ้างนะ ยังลงทะเบียนไม่ได้เลย ฮือๆ มันเต็ม!

เรียบเรียงโดย abbaroi.com