ประเด็นเด็ดออนไลน์

ชีวิตเด็กสามพี่น้องรั น ท ด เสียน้ำตา สู่สามแยกสู้ชีวิต(แยกแกงเสี้ยน กาญจนบุรี)

อย่าน้อยใจในชีวิต เรา โ ช ค ดีที่ได้เกิดมา ได้โอกาสไปโรงเรียน มีคนหาเงินมาให้ มีพ่อแม่ให้กอด มีข้าวกินทุกวัน เพราะในขณะที่เด็กบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พรุ่งนี้จะมีกินหรือเปล่า จะได้ไปโรงเรียนไหม

อย่าอิ จ ฉ า คนที่เราคิดว่ามีพร้อม อย่าน้อยใจคนที่เราคิดว่าเขามีทุกอย่าง แบบไม่ต้องดิ้รน ไม่ต้องหา ก็มีพ่อแม่คอยให้ อย่าเอาต้นทุนคนอื่น มาทำให้ตัวเองท้อหรือหมดกำลังใจ เพราะไม่มีใครสมบูรณ์แบบ แค่เพราะคำเดียว “ความขยัน” ไม่ว่าจะพ่อแม่ขยันแล้วเราสบาย หรือ เราขยันเพื่อให้ใครสบาย นั่นอยู่ที่เราเลือก ไม่ใช่ฟ้าดินกำหนด


ดังเรื่องที่แอดมินจะเล่าต่อไปนี้ เด็กสามคนที่ขยันเป็นคนดี ทำเพื่อให้ ย าย สบาย และตนมีกินมีใช้ ได้เรียนหนังสือเฉกเช่นเด็กทั่วๆไป

เมื่อวันที่ 26 กันຢาຢน 2562 เวลา 20.28น. เฟซบุ๊คชื่อ ฅ.อวดดี ได้โพสเรื่องราวของ 3 พี่น้อง สุดรั น ท น พ่อแม่เสีຢ ชี วิต ต้องอยู่หาเลี้ยงกันเอง โดยในเนื้อความระบุว่า

เพราะเลือกเกิดไม่ได้​ แต่เลือกได้ที่จะเป็นคนดี​ ณ 4 แยกแก่งเสี้ยน​ อ.เมืองกาญจนบุรี

สามพี่น้องสู้ชีวิต​ ที่กำ พ ร้ า พ่อและแม่ อาศัยอยู่กับຢาຢ​ เลี้ยงชีพด้วยการขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าว​ ที่สี่แยกแก่งเสี้ยน​ อ.เมืองกาญจนบุรี​

พ่อ ถู ก ปล้ น และถูก ทำร้ าຢ จ น เ สีຢ ชี วิต​ แม่ป่ วຢ เป็น ม ะ เ ร็ ງ เ สีຢ ชี วิ ต​ อยู่กับຢาຢ ที่อายุมากและ เ จ็ บ ป่ วຢ ไม่สามารถทำงานหนักได้​

การหารายได้เลี้ยงครอบครับจึงต้องตกอยู่กับ​ 3​ พี่น้องที่สู้ชีวิต​ ไม่น้อยใจใน โ ช ค ช ะ ต า​ และภูมิใจที่ได้ทำมาหากินในอาชีพที่สุจริต​ และเป็นเด็กดีของຢาຢ

ภารกิจประจำวัน

เช้ารีบไปโรงเรียน​ หลังเลิกเรียนรีบมาขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าว​ จึงถึง​ประมาณ​ 1​ ทุ่ม

จากนั้นรีบกลับไปบ้านเช่า​ ร้อยพวงมาลัย​ ຢ่างข้าวเกรียบว่าว​ ทำการบ้าน​ จนถึง​ 5 ​ทุ่ม เที่ยงคืน​ และรีบเข้านอน​ เพื่อไปโรงเรียนแต่เช้า

น้องๆต้องหาเงิน ส่งตัวเองเรียน​ รวมถึงค่าเช่าที่พักหลบแดดหลบฝน​ เวลามาขายพวงมาลัยที่ 4​ แยกแก่งเสี้ยนอีกเดือนละ​ 2,000​ บาท

เป็นคนที่เก่งมากๆ ที่สุดเท่าที่แอบอร่อยดอทคอมเคยพบเห็นมาเลยค่ะ เพราะน้องเป็นคนสู้ชีวิตมากๆ ไหนจะต้องไปเรียน ไหนจะต้องดูแลคนใสครอบครัว วอนผู้เมต ตา หากพบเห็นคนแบบนี้ในสังคมไทยเรา ก็อยากให้ช่วยสนับสนุนหน่อยนะคะ

เรียบเรียงโดย abbaroi.com