ประเด็นเด็ดออนไลน์

ชื่นชมหนูน้อยกตัญญู คัดลายมือแลกหลังคาบ้านกันฝนสุดท้ายรายการให้สิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน

เป็นเรื่องราวซึ้งและสะเทือนใจของ น้องปาล์ม ด.ช. ณัฐภูมิ ศรีสวัสดิ์เจริญ อายุ 9 ขวบ จากจังหวัดกาญจนบุรี ครอบครัวยากจน พ่อทำงานก่อสร้าง ส่งเงินให้สัปดาห์ละ 500 บาท แม่ทำอาชีพเย็บผ้าได้เงินวันละ 50-60 บาท ทำให้น้องปาล์ม ต้องช่วยแม่เก็บขวดขาย บางวันน้องก็มีเงินไปโรงเรียน บางวันก็ไม่มี

หากใครเป็นแฟนรายการซุปเปอร์เท็นคงจะคงเคยเห็นน้องน้องปาล์ม เด็กชายณัฐภูมิ ศรีสวัสดิ์เจริญ อายุ 9 ปี จ.กาญจนบุรี ที่บอกเลยว่าความสามารถของน้องนั้น นับวันหายากมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็คือการคัดลายมือขั้นเทพ


น้องปาล์ม เรียนเก่งเกรดเฉลี่ยดี อยู่ที่ 3.91 และเขียนจดหมายมาขอออกราย SUPER 10 | ซูเปอร์เท็น ทางช่องเวิร์คพ้อยท์ เพราะอยากช่วยแม่หาเงิน ต้องการเงินไปทำหลังคาเพราะมันรั่ว เนื่องจากเอาหลังคาเก่าของเล้าไก่มาทำ ถ้าฝนตกหนักต้องลงไปนอนใต้แคร่ เพราะกลัวหลังคาถล่มลงมาใส่ จึงมาออกรายการเพื่อคัดลายมือ เนื่องจากน้องคัดลายมือได้อันดับ 1 ของจังหวัด

น้องปาล์ม ได้รับโจทย์ให้ใช้ปากกาหัวตัด ซึ่งเป็นปากกาที่ใช้ยากกว่าปกติ เขียนป้ายขายบ้าน โดยไม่มีการร่างแบบไว้ก่อน ซึ่งน้องได้โชว์ฝีมือการเขียนอย่างสวยงามและได้เงินรางวัลไปทำตามฝัน คือ สร้างบ้านที่มีหลังคาแข็งแรง

โดยหลังจากมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงช่วยเหลือเด็กๆ ที่รักดี กตัญญู มีความสามารถ แต่ขาดแคลนคุณทรัพย์ให้มีโอกาสทางศึกษาเห็นถึงความสามารถและความกตัญญูของน้องปาล์ม ได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องปาล์ม จนเรียนจบ ปริญญาตรี เพื่อให้น้องสามารถดูแม่ในอนาคต และเป็นครูอย่างที่ตั้งใจไว้ได้

น้องดีใจที่ได้รับโอกาส

เพราะกระแสคอมเม้นท์ในโซเชียลมากมายที่ให้ความสนใจ

ทำให้มีผู้ใหญ่ใจดีเล็งเห็นความสามารถ

น้องปาล์ม

ให้ทุนเรียนต่อ

น้องปาล์ม

เรียบเรียงโดย abbaroi.com