ประเด็นเด็ดออนไลน์

เผย 5 วิธีสุดง่าย ไล่หนูให้หมดไปจากบ้าน

หลายคนคงเจอปัญหา หนู เข้ามาทำรังที่บ้าน และ ทำลายข้าวของจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็แอบมากินอาหารต่างๆที่เก็บไว้สร้างปัญหากวนใจมากมาย และที่สำคัญยังเป็นภาหะนำโรคร้ายต่างๆมากมายอีกด้วย โดยวันนี้เราได้มีวิธีกำจัดหนูแบบทำเองได้ง่ายๆ มาฝากกัน โดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้ พร้อมแล้วทำตามกันดีกว่าครับ

1.ลูกเหม็น กลิ่นของลูกเหม็น ถือว่าแรงมากสำหรับเหล่าหนูทั้งหลาย ซึ่วงวิธีนี้มีหลายคนเคยนำมาใช้แล้วร้องว่า “ได้ผล” โดยให้นำลูกเหม็นไปวางไว้ในจุดทีเหล่าหนูตัวแสบเดินผ่าน ยกตัวอย่างเช่น ใกล้ถังขยะ ฝ้าเพดาน หรือ มุมอับในครัว เท่านี้หนูตัวร้ายในบ้านท่านก็จะสู้กลิ่นไม่ไหว และอาจพาครอบครัวย้ายบ้านหนี้เลยก็ว่าได้

2.เปิดไฟให้สว่าง เป็นวิธีที่แสนจะง่าย เพียงแค่เปิดไฟให้สว่าง เพราะ พวกหนูตัวร้ายมักไม่ชอบแสงสว่างมากนัก ซึ่งเมื่อไฟยังสว่างอยู่หนูก็จะกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะออกมาคุ้ยหาอาหาร หรือแทะข้าวของต่าง ๆ แต่วิธีนี้อาจจะทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นนิดหน่อย


3.สมุนไพรไล่หนู ซึ่งหลายคนอาจจะทราบว่า น้ำยาไล่หนู ส่วนใหญ่ถูกผลิตและมีส่วนผสมของสมุนไพรหลายๆอย่าง ซึ่งมีกลิ่นที่ฉุน ซึ่งสมุนไพรที่นิยมนำมาไล่หนู ก็มี กะเพรา สะระแหน่ หรือใบมะกรูด ซึ่งข้อดีคือไม่มีพิษร้ายแรง และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ แต่ก็มีข้อเสียคือ มีอายุการใช้งานที่สั้น กลิ่นจางไว ต้องใช้จำนวนที่มาก

4.ฉี่แมว อันนี้ถือว่าใช้ได้ดี หากบ้านไหนไม่ได้เลี้ยงแมวเพื่อจับหนู ก็ให้ลองขอฉี่แมวจากเพื่อนบ้าน และมามาผสมกับทราย แล้วใส่ไว้ในถุง เปิดปากถุงไว้ แล้ววางตามจุดต่างๆที่เหล่าหนูจะเดินผ่าน เท่านี้พวกหนูตัวร้ายก็จะกลัวจนไม่กล้าออกมาหาของกินอีกเลย

5.กำจัดแหล่งอาหาร การจัดการบ้านให้สะอาดหมดจด ไม่มีเศษอาหารตกค้าง จะเป็นการดีที่ทำให้หนูมองข้ามบ้านของคุณไปได้ง่าย ๆ เนื่องจากแหล่งอาหารของหนูถูกกำจัดจนหมดสิ้น จากนั้นลองจัดบ้านให้โล่งและไม่มีมุมอับ จะได้หมดที่ซ่อนตัวของเหล่าหนูตัวร้ายอีกด้วย