ประเด็นเด็ดออนไลน์

สื่อระดับโลกชื่นชม อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงไทยผู้อุทิศตน สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ รักสิ่งแวดล้อม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่หลายคนยกย่องให้เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ หลังจากที่ตนเองมีความสนใจและใส่ใจในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาก ๆ ก็อุทิศตัวเพื่อทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และจัดตั้ง EEC Thailand หรือ ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษา

เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ศึกษาธรรมชาติอย่างใกล้ชิดให้กับเด็ก ๆ ที่สนใจ และปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในระยะยาว ซึ่งเจ้าตัวก็ดำเนินงานนี้มากว่า 4 ปีแล้ว


เมื่อไม่นานมานี้สื่อระดับโลก ก็ได้นำเรื่องราวของอเล็กซ์ไปนำเสนอให้ชาวต่างชาติชื่นชมในฐานะนักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ รักษ์สิ่งแวดล้อม หลังทำงานด้านนี้มานาน แฟนคลับชื่นชม เป็นแบบอย่างที่ดี

นอกจากนี้ อเล็กซ์ มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ มาเรียม พะยูนตัวน้อยที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้ หลังเจ้าตัวออกมาโพสต์แชร์ข้อมูลผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอีกด้วย

โดยอเล็กซ์รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการปีละกว่า 1,000 คน ซึ่งกิจกรรมหลักๆ ก็คือการปลูกฝังให้เด็กๆ เข้าใจกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว สร้างให้เกิดความรัก ความหวงแหนในธรรมชาติ

และยังเผยให้เห็นถึง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ในฐานะวิทยากรที่มาให้ความรู้กับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ อีกทั้งยังพาลงสถานที่จริงสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ภายหลังข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็มีชาวเน็ตและแฟนคลับพูดถึงเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าดีใจที่สิ่งที่นักแสดงหนุ่มทำได้เป็นที่รู้จักและเผยแพร่ในวงกว้าง และชื่นชมยกให้เจ้าตัวเป็นไอดอลที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนอื่น

พร้อมมองว่าภาพทะเลไทยในข่าวก็สวยงามมาก น่าจะเป็นผลดีกับการท่องเที่ยวในไทยอีกทางหนึ่งอีกด้วย