ประเด็นเด็ดออนไลน์

สุนัขแสนรู้ทำ CPR ช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่แกล้งหมดสติ เป๊ะทุกขั้นตอน ปั๊มหัวใจ ฟังชีพจร

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่ารัก สำหรับสุนัขตำรวจแสนรู้ตัวหนึ่งที่ช่วยทำ CPR ช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ที่แกล้งหมดสติ ทั้งปั๊มหัวใจ และคอยฟังชีพจรตลอดเวลา บอกเลยว่าเป๊ะทุกขั้นตอนมาก เหมือนราวกับว่าเคยเรียนมา ทำเอาใครหลายๆ คนที่เห็นแล้วถึงกับต้องดูเจ้าสุนัขตำรวจตัวนี้ไว้เป็นตัวอย่างกันเลยทีเดียว

ทวิตเตอร์ Policía de Madrid ของสำนักงานตำรวจกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวเป็นคลิปวิดีโอสาธิตการฝึกสุนัขตำรวจในการทำ CPR ช่วยชีวิตผู้ป่วยเมื่อยามฉุกเฉิน โดยสุนัขตำรวจตัวดังกล่าวมีชื่อว่า ปอนโจ เป็นสุนัขตำรวจประจำหน่วยงานแห่งนี้ ซึ่งจากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่ามันได้ทำหน้าที่ของมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว


จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกำลังยืนอยู่ แล้วแกล้งเป็นลมหมดสติไป ไม่กี่วินาทีต่อมาเจ้าปอนโจก็ได้วิ่งเข้าไปสังเกตการณ์ที่ร่างของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวทันที ก่อนที่มันจะรีบกระโดดโดยใช้ขาหน้ากดบริเวณหน้าอกของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเป็นจังหวะ พร้อมกับเอาหูแนบไปที่คอเพื่อฟังชีพจรและสังเกตการหายใจ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเจ้าหน้าที่ก็ลุกขึ้นมาขอบคุณเจ้าปอนโจ ท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้คนที่เข้ามาชมการสาธิตดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าปอนโจเห็นว่ามันสามารถช่วยชีวิตทำ CPR ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟื้นขึ้นมาได้ มันจึงกระดิกหางแสดงอาการดีใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาสนใจและแชร์กันเป็นจำนวนมาก มียอดวิวแล้วกว่า 2 ล้านครั้ง ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็ต่างชื่นชมและประทับใจในความสามารถของเจ้าปอนโจ เรียกได้ว่านอกจากเจ้าปอนโจจะเป็นสุนัขที่กล้าหาญและซื่อสัตย์แล้ว มันยังสามารถเรียนรู้การทำ CPR ช่วยชีวิตผู้ป่วยได้อีกต่างหาก ขอปรบมือดังๆ ให้ความแสนรู้ของเจ้าปอนโจเลย

ลิงค์ชมคลิป
https://twitter.com/policiademadrid/status/1010084474841976832