ประเด็นเด็ดออนไลน์

น่าชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ห่วงใยประชาชน แจกหน้ากากอนามัยแทนใบสั่ง รณรงค์ป้องกันฝุ่น PM 2.5

กลายเป็นประเด็นที่ชาวโซเซียลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากสถานการณ์ที่ประเทศจีนได้ประกาศสภาวะฉุกเฉินสั่งปิดประเทศ ซึ่งหลายๆประเทศต้องหาวิธีป้องกันตัวเอง รวมถึงประเทศไทยทุกคนต่างสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเอง ก่อนออกไปทำงาน

โดยทางเพจ นักข่าว กู้ภัย ได้โพสต์ข้อความ เมื่อวันที่ 27 ม.ค 63 ที่ผ่านมา ระบุว่า สภ.ดอนหัวฬ่อ ห่วงใยประชาชน จัดแจกหน้ากากอนามัย แทนใบสั่ง เพื่อรณรงค์ป้องกันฝุ่น PM 2.5 โดยได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถใช้ถนน เป็นอย่างมาก เมื่อเวลา14.30น. ที่บริเวณ ตู้ควบคุมไฟสัญญานการจราจร สี่แยกดอนหัวฬ่อ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี


พ.ต.อ.ภาสกร ทุนทรัพย์ ผู้กำกับการ สภ.ดอนหัวฬ่อ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 10 นาย เข้าแจกจ่ายหน้ากากอนามัย ให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และผู้โดยสาร ที่มากับรถสองแถว รถประจำทาง เพื่อให้ประชาชนได้สวมใส่ปิดทางลมหายใจ ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ตามโครงการ ตำรวจดอนหัวฬ่อรณรงค์ป้องกันและลดฝุ่นพิษ สร้างความใจให้กับประชาชน เป็นอย่างมาก เนื่องจากปกติจะเห็นเป็นการตั้งด่าน แจกใบสั่งกับผู้ใช้รถ ผิดกฎหมายการจราจร

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก พื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ เป็นพื้นที่ตั้งของอุตสาหกรรม ทำบริเวณนี้ จะมีรถส่งพนักงาน รถบรรทุกสินค้า วิ่งเข้าออกเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ในช่วงเช้า และเย็น ทำให้เกิดควันจากท่อไอเสีย และฝุ่นละอองบนท้องถนน ทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้โดยสารที่มากับรถโดยสาร ถึงแม้ว่ายังไม่เป็นพื้นที่สีส้ม แต่ทาง สภ.ดอนหัวฬ่อ ก็ได้เป็นห่วงประชาชน จึงได้มีการดำเนินการจัดแจกหน้ากากอนามัยดังกล่าว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ  นักข่าว กู้ภัย