ประเด็นเด็ดออนไลน์

ตูบน้อยน้ำตาริน เจ้าของไม่แลแม้จะยื้อสุดแรง

สุนัข จรจัดในปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้นทำให้เกิดปัญหาสังคมที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เพราะจำนวนสุนัขที่พบมีมากโดยไม่สามารถควบคุมการเพิ่มจำนวนสุนัขได้เนื่อง จากในสมัยปัจจุบันซื้อสุนัขมาพอเริ่มโตไม่น่ารักก็เอาไปปล่อยทำให้มีการ เลี้ยงสุนัขจรจัดจากคนใจบุญที่มาคอยให้อาหารสุนัขทุกวันบางคนสร้างเป็นบ้าน ให้อยู่ในจำนวนสุนัขที่มีจำนวนมากในการดูแลเกิดความคับแคบในสถานที่เลี้ยง เพราะได้มีคนมาปล่อยสุนัขไว้หน้าบ้านเกือบทุกวันทำให้เกิดปัญหาในการดูแล

ส่วนสุนัขจรจัดที่ไม่มีคนคอยอุปการะนั้นต้องคอยหาเศษอาหารมาหล่อเลี้ยงชีวิต ของมันเองสุนัขจรจัดพวกนี้น่าสงสารไม่มีคนเลี้ยงบางตัวก็อดตายทำให้ผู้พบ เห็นสงสารได้แต่ให้อาหารใส่ยารักษาโรคบางคนถึงกับพาหมอมาทำหมันสุนัขแต่เราทุกคนต้องแก้จากต้นเหตุคือคนเลี้ยงสุนัขให้ตัดสินใจว่าตัวเองชอบ รักและดูแลสุนัขตัวที่จะซื้อได้หรือไม่แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะเลี้ยงแน่ๆถึง ค่อยซื้อพอมีควรดูแลรักษาเอาใจใส่มันให้มากๆเพราะสุนัขก็มีความรู้สึกเหมือน กันแต่ไม่สามารถพูดได้แต่ก็แสดงออกภายนอกด้วยท่าทางที่มันแสดงออกต่อเรา


คนส่วนใหญ่นั้นได้แต่บอกให้รัฐช่วยแก้ไขปัญหาควรมีกฎหมายที่รุนแรงในการทอดทิ้งสุนัขโดยไม่มีการรับผิดชอบต่อสังคม ทำให้สังคมเดือดร้อนแต่คนบางส่วนที่ รักสุนัขก็ยอมดูแลสุนัขจรจัดไปเรื่อยๆมันต้องการความรักอยากมีเจ้าของเหมือน คนเรา ส่วนคนที่คอยดูแลสุนัขจรจัดขอให้คนใจบุญช่วยเหลือค่าอาหารเพราะไม่มีค่า อาหารค่ายารักษาเพียงพอต่อจำนวนสุนัข จากผลการสำรวจ เมื่อถามถึงการเป็นเจ้าของสุนัขของประชาชนหรือคนในครัวเรือน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 46.56 ระบุว่า ไม่เคยเป็นเจ้าของสุนัขเลย รองลงมา ร้อยละ 43.12 ระบุว่า ปัจจุบันยังคงเป็นเจ้าของสุนัขอยู่ และร้อยละ 10.32 ระบุว่า เคยเป็นเจ้าของสุนัขมาก่อนแต่ปัจจุบันเลิกแล้ว

วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์น่าเศร้า ที่เกิดนอกบ้านหลังหนึ่งในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ซึ่งแม้ไม่มีพยานอยู่ที่นั่น แต่กล้องวงจรปิดได้บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ที่มีชายคนหนึ่งจูงสุนัขเดินเล่น ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะพาเจ้าตูบไปหยุดอยู่ที่บ้านหลังหนึ่้ง ก่อนจะใช้สายจูงผูกเจ้าตูบเข้ากับเสาห่วงบาสเกตบอลนั้น ขณะที่เจ้าตูบก็นั่งรออย่าอดทนพร้อมแกว่งหางไปมาอย่างตื่นเต้นเพราะหวังจะได้เล่นกับเจ้านายต่อ

แต่เมื่อเจ้าของตูบผูกสายจูงเสร็จ เหตุการณ์กลับเปลี่ยนไป เหมือนเจ้าตูบเริ่มรู้ชะตากรรม เพราะเจ้าของเริ่มถอยห่างออกไป ขณะที่กำลังถูกทอดทิ้ง เจ้าตูบไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น มันเพียงพยายามวิ่งตามเจ้าของอย่างสุดแรง แต่ก็ติดสายจูงที่ผูกมันไว้ มันจึงทำได้เพียงกระชายสายจูงซ้ำแล้วซ้ำเล่าไปมา นับว่าเป็นวินาทีแห่งความสะเทือนใจขั้นสุด ภายหลังเมื่อเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวกลับมาถึงพบสุนัขแปลกหน้าถูกผูกไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยที่ไม่มีโน๊ตหรือหลักฐานอะไรที่บงบอกถึงเจ้าของ ในเวลาต่อมาเจ้าพิตบูลล์ตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Takis ก่อนถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง และสร้างความประทับใจให้เหล่าเจ้าหน้าที่มากมาย

แน่นอนว่าช่วงแรกที่มา เจ้าTakis ยังมีอาการสับสน แต่มันก็ยังคงเผยความน่ารักและขี้เล่นออกมาให้เหล่าเจ้าหน้าที่ได้เห็น มันรู้วิธีนั่งและการใช้สายจูงจนหลายคนงงว่าเหตุใดเจ้าของจึงทอดทิ้งสุนัขแสนดีแบบนี้ได้ลงคอ และเพราะความพิเศษของมันจึงทำให้ภายไปเพียง 24 ชั่วโมงก็มีคนมายื้นใบสมัครขอรับมันไปเลี้ยง ด้านเจ้าหน้าที่ก็กำลังเร่งดำเนินการสืบหาเจ้าของเก่าเจ้า Takis มาลงโทษต่อไป