ประเด็นเด็ดออนไลน์

เปิด 6 อันดับ ดาราของไทย ที่เป็นคนเชื้อสายลาว แต่มาโลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทย

 

วง cell

เป็นที่ทราบดีถึงเหตุวิกฤตน้ำท่วม สปป.ลาว ซึ่งขณะนี้ชาวไทยร่วมกันส่งเเรงใจไปกันอย่างล้นหลาม เเต่วันนี้ทีมข่าวบันเทิง อยากนำเสนอ 6 ดาราดังของเมืองไทย ที่หลายๆคนคงชื่นชอบเเต่น้อยคนที่จะรู้ว่า พวกเขาคือคนลาว จะมีใครกันบ้าง เราไปชมพร้อมกันเลย


1.สัก อธิสัก ศิลปินเสียงดี  ในประเทศลาว โดยร้องเพลงอยู่ในวง Cell วงร็อคชั้นนำในประเทศลาว เเต่เพลงดันดังเปรี้ยงข้ามฝั่งเเม่น้ำโขงมาถึงเมืองไทย ด้วยผลงานเพลงหวาน นั่นเองค่ะ

วงcell

 2.คำลี่ พิลาวง

นักเเสดงจาก ภาพยนตร์ สบายดี หลวงพะบาง เป็นที่รู้จักโด่งดังในประเทศไทยเป็นอย่างดี

คำลี่

คำลี่

 

อเล้กซานดร้า

3. อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์

  โด่งดังในเมืองไทย เป็นที่รู้จักกันดี เพราะเคยมีผลงานการเเสดงทางช่อง 7  คู่กับหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์

อเล้กซานดร้า

4. “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช”

สาวน้อยหน้าหวาน ตากลมโต น่ารัก เชื้อสายเวียงจันทน์ ประเทศลาว ซึ่งผ่านผลงานมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ ลงนิตยสารวัยรุ่นต่างๆ หรือแม้แต่เล่นหนัง และงานโฆษณาอีกทั้งเธอยังเเต่งงานกับดาราหนุ่มไทย  ฟลุ๊ค  จิระ ด่านบวรเกียรติ อีกด้วย

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล

 

อนันดา

5.อนันดา เอเวอริงแฮม

เป็นดาราลูกครึ่งออสเตรเลีย-ลาว เข้าวงการเมื่ออายุ 14 ปี โดยคำชักชวนของมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ กับภาพยนตร์เรื่องแรก อันดากับฟ้าใส หลังจากไม่มีผลงานบันเทิงระยะหนึ่ง ได้กลับมาอีกครั้งกับละครเรื่องทะเลฤๅอิ่ม ของหม่อมน้อย หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา จนใน พ.ศ. 2547 อนันดาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผลงานบันเทิงยอดเยี่ยมประจำปี 2547 หรือ สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2004 จากเรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ [1] และจากภาพยนตร์เรื่อง Me Myself อนันดาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 6 สถาบัน ในช่วงระหว่างปี 2550 – 2551 อนันดามีผลงานการแสดงภาพยนตร์ถึง 10 เรื่อง และในปี พ.ศ. 2552 อนันดาได้รางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำจาก 6 สถาบัน จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง แฮปปี้เบิร์ธเดย์

อนันดา

6. ธันวา สุริยจักร

ธันวา สุริยจักร ชื่อเล่นว่า ธัน เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-จีน-เวียดนาม อายุ 21 ปี ถือสัญชาติและอาศัยอยู่ที่ประเทศลาว แต่ข้ามแม่น้ำโขง เข้าสู่วงการบันเทิงไทยด้วยการชักจูงของ เอ ศุภชัย หนุ่มหล่อเหลาพร้อมดันให้แจ้งเกิด! อีกหนึ่งหนุ่มในสังกัดของ เอ ศุภชัย ที่อยู่ภายใต้สังกัดของช่อง 7 สี ช่วงเวลา 1-2 ปีที่ผ่าน ธันวา มีผลงานการแสดงที่ผ่านสายตาผู้ชมมาบ้างแล้ว ทั้งละครและภาพยนตร์ เช่น มนต์รักแม่น้ำมูล , ฮักนะ’สารคาม หรือ รักตะลอน ออนเดอะบีช เป็นต้น

ธันวา