ประเด็นเด็ดออนไลน์

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อหนุ่มไอทีคิดนอกกรอบ เคยมีรายได้งาม ผันชีวิตเป็นคนขับรถรับจ้างขนของ

เส้นทางความฝันของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน เพาะแม้แต่ความคิดเห็นบางคนยังสามารถขัดแย้งกันได้ ซึ่งแน่นอนว่า แต่ละคนมักจะหาสิ่งที่ทำแล้วสบายใจมากกว่า เพราะส่วนใหญ่มักถือคติ คับที่อยู่ได้ .. คับใจอยู่ยาก เช่นเดียวกับเจ้าของกระทู้พันทิปคนนี้

โดย สมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้มาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองว่า ” จากเจ้าหน้าที่ IT มาขับรถขนของ ใครๆก็ว่าผมโง่ แต่ผมมันบ้าที่เลือกอาชีพไม่มั่นคง แต่โคตรมีความสุข

 ผมขอพูดนิดหน่อยครับ เมื่อก่อนผมทำงานบริษัท เป็น MIS หรือ IT Support ในโรงงาน ใส่ชุดยูนิฟอร์ม เดินไปไหนใครก็รู้ว่าทำงานเป็นช่างคอม เงินเดือนคงเยอะ มีรายที่พอคิดได้ว่าเดือนๆ จะได้กี่บาท มีบริษัทรองรับ ได้รับรายได้อย่างชัดเจน


พอผมไม่มีชุดยูนิฟอร์มใส่ มาเป็นคนขับรถรับจ้างขนของ (ขนของย้ายหอพัก ขนย้ายสิ่งของต่างๆ) ผมเคยถูกมองจากสายจากสายตาคนรอบข้าง และเพื่อนๆ แค่คนขับรถส่งของ รับจ้างขนของ ถึงเขาจะไม่พูดแต่ผมก็พอจะมองออก (ผมนี้เสียความรู้สึกมาก) แต่ก็ช่างเถอะครับสังคมมักจะดูถูกกันที่อาชีพ

แต่อย่างว่าละครับทำงานบริษัทก็ต้องดูดีกว่า แต่ก็ต้องทำตามกฎบริษัท ผมจึงหาทางอยากมาบริหารชีวิตตัวเอง ไม่อยากอยู่ในกฎของใครอยากหารายได้จากกฎตัวเอง

ผมเลือกจะเดินจากตรงนั้นมาทั้งๆที่ทำงานสบายเหมือนกัน แต่ผมมายอมเหนื่อยยยย แต่ก็สุขใจ ที่มีอิสระในชีวิตได้ตั้งกฎให้ตัวเอง หารายได้จากตัวเราเอง ผมจึงอยากให้พี่สู้ๆกับหนทางชีวิตตัวเอง อดทนกับสิ่งที่เจอที่พบให้มาก ผมแค่ให้กำลังพี่ๆแค่นั้นครับ”

ทั้งนี้ก็ได้มีชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวของเขาแล้วก็ได้เข้ามาให้กำลังใจหนุ่มคนนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ใช่แล้ว หลุดจากกรอบได้แล้วไม่มีใครอยากกลับไปอยู่ในกรอบ อยู่ในกรอบแต่งตัวดีดูภูมิฐาน แต่ความสุขไม่มี หลุดมาได้นี่เหมือนหายใจคลอ่งขึ้นเยอะ

 

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า บอกเลยซัพพอร์ตไอทีสายโรงงานไม่รุ่ง คนอื่นมองว่าคือสารพัดช่าง เงินเดือนขึ้น 2 หมื่นก็ตันแล้ว มากกว่านี้จ้างเด็กดีกว่า ส่วนงานเทคนิคขั้นสูงจ้างข้างนอก พอข้างในทำเป็น แต่เงินเดือนตันซะแล้ว จบข่าว

ขอบคุณเว็บไซต์พันทิป