ประเด็นเด็ดออนไลน์

7 อันดับนักร้อง เปิดตัวแค่เพลงเดียว ก็ดังถล่มทลาย จนมีรายได้มหาศาล

ต้องบอกเลยว่าการที่จะก้าวเข้ามาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งคนที่จะได้รับโอกาสนั้น จะต้องฉายแววความสามารถออกมาได้โดดเด่นจริงๆ จนเข้าตาแมวมอง หรือต้นสังกัด และต้องฝึกฝนทักษะ เรียนรู้ทักษะในด้านอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ก่อนที่จะได้ออกมาเป็น “คนเบื้องหน้า” วันนี้ทีมงานของเราจะขอพาทุกท่านไปพบกับ “7 นักร้อง ที่เปิดตัวมาแค่เพลงเดียว ก็ดังถล่มทลาย จนมีรายได้เข้ามามหาศาล” จะมีใครบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ

 

7. ก้อง ห้วยไร่


 

 

หนุ่มสายเลือดอีสานธรรมดาๆ คนหนึ่งที่จู่ๆ ก็กลายเป็นคนดังระดับประเทศ ด้วยฝีมือการแต่งเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” จากนั้นหนุ่มก้องก็ยังมาโชว์ฝีมือในเพลง “คู่คอง” ประกอบละครเรื่อง “นาคี” อีกต่างหาก ยิ่งทำตอกย้ำความสำเร็จของเขาในวงการเพลงลูกไทยอีกด้วย

 

6. ลำไย ไหทองคำ

 

 

เปิดตัวมาก็กลายเป็นที่นิยมเลยทีเดียว สำหรับ “ลำไย ไหทองคำ” เจ้าของเพลงฮิตกินใจวัยรุ่น “ผู้สาวขาเลาะ” ที่มีคนเข้าชมมากถึง 300 ล้านวิวแล้วในขณะนี้ และด้วยหน้าตาน่ารัก ดัดฟัน ตัวเล็ก ทำให้เธอครองใจคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว

 

 

5. เบิ้ล ปทุมราช

 

 

เรียกได้ว่าเป็นทั้งนักร้องลูกทุ่งและเน็ตไอดอลบ้านนาในเวลาเดียวกันเลย สำหรับ “เบิ้ล ปทุมราช” หนุ่มน้อยแดนอีสานที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เพราะ การร้องเพลงของเขาทำให้สาวๆ เทใจให้ทั้งประเทศ แถมยังแต่งเพลงได้เก่งอีกต่างหาก นั่นก็คือเพลง “อ้ายมีเหตุผล” ซึ่งเมื่อเปิดตัวมิวสิควิดีโอได้ไม่กี่วัน ก็มีคนเข้าไปชมแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง 

 

4. หญิงลี ศรีจุมพล

 

 

ปล่อยแค่ซิงเกิ้ลแรกออกมา ก็กลายเป็นเพลงฮิตติดหูตั้งแต่ครั้งแรกจนปัจจุบันนี้เลย สำหรับ นักร้องสาว “หญิงลี ศรีจุมพล” เจ้าของเพลงฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ซึ่งไม่ได้ดังแค่ในประเทศไทยของเราเพียงแค่นั้น เพราะ เธอโกอินเตอร์หอบเพลงฮิตนี้ไปดังไกลถึงต่างประเทศเลยทีเดียว

 

 

3. เสนาหอย เกียรติศักดิ์

 

หลายคนรู้จักเขาในฐานะ “นักแสดงและพิธีกรตลก” แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยิน ได้ฟังผลงานเพลงของเขาเช่นกัน คือ “แอบเหงา” เรียกได้ว่าเป็นการโชว์ความสามารถอีกด้านหนึ่งของ “เสนาหอย” และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม จนปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนเปิดฟัง และร้องกันอยู่บ่อยๆ

 

2. แซ็ค ชุมแพ 

 

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว (ปี 2016) หนุ่มแซ็คได้มีโอกาสทำเพลง “คำแพง” ร่วมกับค่ายเพลงท้องถิ่นอย่าง “Tonmai Music & Studio” เพราะผลงานเพลงชิ้นนี้แหละ ที่ทำให้เขาได้กลายเป็นศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่ผสมผสานความเป็นสากลและไทยเข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นขวัญใจคนไทยไปแล้ว
 

 

1. ปาร์ค แจ ซัง หรือ “ไซ”

 

 

นักร้องดังจากประเทศเกาหลีใต้ ครั้งหนึ่งเขาเคยสร้างปรากฎการณ์โด่งดังระดับโลกมาแล้ว สำหรับเพลงฮิต “กังนัม สไตล์” เมื่อปี 2555 ด้วยท่าเต้น “ควบม้า” ที่ครองสถิติคลิปวิดีโอที่มียอดวิวมากที่สุดตลอดกาลของยูทูป ด้วยยอดเข้าชมมากถึง 2.4 พันล้านวิวเลยทีเดียว