ประเด็นเด็ดออนไลน์

หนุ่มอุบลฯทำกระเป๋าใส่เงินสด 7 แสนหล่นในร้านอาหารดังภูทับเบิก รีบกลับไปตามหา พอถึงที่หมายยิ่งทำให้ตื้นตันใจ

เรียกได้ว่าชื่นใจทั้งคนทำหายและคนเก็บได้มากๆ เมื่อนักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้เผลอทำกระเป๋าเงินหล่นหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ ซึ่งนับเป็นโชคที่ดีมากๆ ที่พวกเขาได้พบเจอกับเจ้าของร้านที่น้ำใจงามช่วยเก็บเอาไว้ให้ พร้อมทั้งต่างชื่นชมเจ้าของร้านอาหารเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟ อยู่ที่บริเวณยอดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ที่เก็บกระเป๋าเงินภายในมีเงินกว่า 700,000 บาทและนำส่งคืนนักท่องเที่ยว

โดย นายปริวัฒน์ ทางธรรม นักท่องเที่ยวจากจ.อุบลราชธานีพร้อมพวกรวม 4 คน มาท่องเที่ยวที่ยอดภูทับเบิก และก่อนเดินทางกลับได้นั่งรับประทานอาหารที่ร้านเสือภูเขา ซึ่งมี จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เป็นเจ้าของร้าน หลังเสร็จสิ้นได้พากันลุกจากโต๊ะและขับรถเดินทางกลับโดยทันที แต่หลังแวะจอดเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท.ในเขตพื้นที่อ.หล่มสัก


ทำให้ฉุกคิดได้จึงพยายามติดต่อประสานงานไปที่ร้าน ประกอบกับเห็นเฟซบุ๊กของหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประกาศหานักท่องเที่ยวที่หลงลืมกระเป๋าไว้ จึงขับรถย้อนกลับไปเพื่อขอรับกระเป๋าเงินคืน


ทั้งนี้นายปริวัฒน์ ทางธรรมพร้อมพวก ได้แสดงความชื่นชม จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เจ้าของร้านครัวเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟอาหารที่มีความซื่อสัตย์และเป็นตัวอย่างที่ดีน่ายกย่อง พร้อมยังแจ้งด้วยว่าเงินจำนวนนี้ที่พกติดตัวมาด้วยมีจำนวน 700,000 กว่าบาท โดยเตรียมจะนำไปฝากแบงค์หลังจากกลับลงจากภูทับเบิก

หากสูญหายไปคงได้รับความเดือดร้อนหนัก จากนั้นนายปริวัฒน์ ได้มอบเงินรางวัลให้แก่เจ้าของร้านฯและพนักงานเสิร์ฟ อีก 5 คนๆละ 1,000 บาท พร้อมแสดงความขอบคุณ นอกจากนี้ยังกล่าวแสดงความขอบคุณนายชัยณรงค์ เพิ่มธัญการ อายุ 27 ปี หน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก ที่คอยดูแลเอาใจใส่นักท่องเที่ยวอีกด้วย