ประเด็นเด็ดออนไลน์

เชษฐ์ สไมล์ฯ ว่าไว้น่าคิด ศก.ไม่ดีอย่าโทษใคร แต่เลือกอยู่แบบพอเพียง

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อุทิศแรงกายแรงใจให้กับสังคมอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าที่ไหนจะมีผู้ตกทุกข์ได้ยาก วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ที่อย่างครั้งก่อนก็ได้รวมพลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งยังเผยอีกมุมที่หลายคนยังไม่รู้เกี่ยวกับทหารกล้า ที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องทางภาคอีสานอย่างไม่ได้หยุดพัก เหมือนๆ กับจิตอาสาหลายๆ คน

โดยเจ้าตัวก็ปฏิบัติภารกิจต่างๆ เพื่อสังคมเสมอมา อย่างครั้งก่อนหน้านี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “จริงๆแล้วคนจนมีเยอะมากๆ ในประเทศไทย แต่ถ้าเรามองแล้วผ่านไป เราจะไม่เห็นอะไร แต่ถ้าเราลองพูดคุยกับเค้า แค่เป็นกำลังใจให้เค้า เค้าจะรู้สึกว่า เค้ามีคุณค่า ที่ได้เกิดมาเป็นคน ที่ได้อยู่ในผืนแผ่นดินไทยเช่นกันกับเรา

ต่างกันแค่ คนจน ไม่มีอำนาจ ไม่มีที่อยู่ ต้องไปกราบไหว้ขอที่อาศัย ดูไร้ค่า ทำได้แค่ หากินไปวันๆเท่านั้นเอง แต่จริงๆแล้ว เค้าก็เป็นสิ่งมีชีวิตเช่นกันกับเรา ทุกชีวิตย่อมมีคุณค่า ในหน้าที่ ผมเจอคนจน ผมแวะให้ตังค์เค้า 200 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้เค้า เพียงแค่นี้ เค้ามีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป และก็จะมาช่วยเค้าอีกถ้ามีโอกาส..


อ่านข่าว – เชษฐ์ สไมล์ฯ เล่าความรู้สึก เจอคนยากไร้ ทำไมเลือกเป็นผู้ให้ แม้รู้จำนวนเงินจะไม่ได้มาก

ต่อมา เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า “ต้องปลงให้เป็นกับยุคนี้นะครับ สงบจิตสงบใจ แล้วเราจะยิ้มได้ เศรษฐกิจไม่ดีอย่างมากๆ เราก็ต้องอยู่ให้เป็น และไม่โทษใคร อยู่ให้ได้ อย่างพอเพียง ตามศาสตร์พระราชา ที่ให้ มรดกไว้กับพี่น้องชาวไทยทุกคน ถ้าพวกเราน้อมนำมาใช้และดำรงค์คงไว้ได้ เราก็เป็นสุขใจ

ไม่ต้องไปแข่งแย่งชิงดี เพื่อลาภยศที่ไร้สาระไปวันๆ ทุกคนหนีไม่พ้นหรอก ความตาย จะโลภกันไปทำไม แท้จริง เงินทองคือมายา ข้าวปลาคือของจริง.. พอเพียง พอยู่ พอกิน พอมี พอดี พอใช้ พอใจ พอแล้ว พอเหลือก็แบ่งปันกันไป ผู้มีศีลจะไม่ฆ่าตัวตาย ผู้มีศีล จะไม่ทำร้ายใคร”

กระทั่งล่าสุด เจ้าตัวก็ขอทำดีเพื่อสังคมอีกครั้งหนึ่งด้วยการ วิ่งเพื่อโรงพยาบาลพุทธโสธร ซึ่ง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “วิ่งรับบริจาค ต่อจากงาน RUN FOR BSH เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์” และจากการวิ่งครั้งนี้ทำให้เห็นน้ำใจของคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่าหลายคนจะเป็นคนหาเช้ากินค่ำ แต่น้ำใจของทุกคนนั้นยิ่งใหญ่แท้จริง

วิ่งรับบริจาค ต่อจากงาน RUN FOR BSH เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์

Posted by วรเชษฐ์ เอมเปีย on Saturday, 11 January 2020

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย