ประเด็นเด็ดออนไลน์

เชษฐ์ สไมล์ฯ เล่าความรู้สึก เจอคนยากไร้ ทำไมเลือกเป็นผู้ให้ แม้รู้จำนวนเงินจะไม่ได้มาก

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อุทิศแรงกายแรงใจให้กับสังคมอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าที่ไหนจะมีผู้ตกทุกข์ได้ยาก วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ที่อย่างครั้งก่อนก็ได้รวมพลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งยังเผยอีกมุมที่หลายคนยังไม่รู้เกี่ยวกับทหารกล้า ที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องทางภาคอีสานอย่างไม่ได้หยุดพัก เหมือนๆ กับจิตอาสาหลายๆ คน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโครงการที่เพิ่งจบไปหมาดๆ อย่าง ภารกิจพิชิตตะวัน “คนบันดาลไฟ” ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ๙ ดี จ.บุรีรัมย์ ทำภารกิจ 5 วัน ที่ต้องบอกเลยว่า เจ้าตัวทำให้หลายคนอิจฉา เพราะได้เจอประสบการณ์ที่นึกไม่ถึง


อ่านข่าวก่อนหน้า – http://k8s.abbaroi.com/12620.html

จากนั้นเจ้าตัวก็ปฏิบัติภารกิจต่างๆ เพื่อสังคมเสมอมา อย่างครั้งล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “จริงๆแล้วคนจนมีเยอะมากๆ ในประเทศไทย แต่ถ้าเรามองแล้วผ่านไป เราจะไม่เห็นอะไร แต่ถ้าเราลองพูดคุยกับเค้า แค่เป็นกำลังใจให้เค้า เค้าจะรู้สึกว่า เค้ามีคุณค่า ที่ได้เกิดมาเป็นคน ที่ได้อยู่ในผืนแผ่นดินไทยเช่นกันกับเรา

ต่างกันแค่ คนจน ไม่มีอำนาจ ไม่มีที่อยู่ ต้องไปกราบไหว้ขอที่อาศัย ดูไร้ค่า ทำได้แค่ หากินไปวันๆเท่านั้นเอง แต่จริงๆแล้ว เค้าก็เป็นสิ่งมีชีวิตเช่นกันกับเรา ทุกชีวิตย่อมมีคุณค่า ในหน้าที่ ผมเจอคนจน ผมแวะให้ตังค์เค้า 200 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้เค้า เพียงแค่นี้ เค้ามีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป และก็จะมาช่วยเค้าอีกถ้ามีโอกาส..

ผมทำแบบนี้เสมอ แต่ไม่ค่อยโพสต์ให้เห็น เพราะทำประจำอยู่แล้ว เป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งไหนที่โพสต์ คือแค่สะท้อน ให้เห็นว่า คนที่เค้าดิ้นรนไม่มีทางไปได้เลย นั้นมีเยอะมาก ผมอยู่กับสิ่งเหล่านี้มาหลายๆ ปีมากๆ ใครที่คิดท้อใจ หรืออ่อนแอ จะแย่กว่าเดิมครับ ผมให้เงินเค้าไม่เยอะ แต่สำหรับเค้าในวันนี้ เค้ารอดชีวิต กับครอบครัวเค้าครับ”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย