ประเด็นเด็ดออนไลน์

ชีวิตพลิกผัน ภาพล่าสุด ยอด นครนายก ตลกเคยดัง ป่วยโรครุมตกอับ ยังชีพด้วยเงินเดือนละ 600

สร้างเสียงหัวเราะให้คนอื่นมาก็มากมาย แต่ช่วงหลังๆ กลับไม่ค่อยได้เห็นตลกรุ่นใหญ่อย่าง ยอด นครนายก หรือ นายสมัคร ผลประเสริฐ ซึ่งไม่ได้มานี้เพิ่งได้ทราบความจริงว่า บั้นปลายชีวิตของ ยอดนครนายกนั้นค่อนข้างที่จะลำบากมาก

เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ พระสมุห์ ประสิทธิ ชาคะโร หรือ พระหม่อมเหยิน อดีตดาราตลกชื่อดัง ได้เดินทางไปพบ นายสมัคร ผลประเสริฐ หรือ ยอด นครนายก อายุ 70 ปี อดีตศิลปินตลกชื่อดังรุ่นเก๋า หลังทราบข่าว ยอด นครนายก มีอาการป่วย ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก ที่บ้านน้องสาว เลขที่ 54 หมู่ 5 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก


โดยเมื่อพระหม่อมเหยินได้พบหน้า ยอด นครนายก ทั้งคู่ได้โผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง เพราะต่างนับถือเป็นเพื่อนสนิทกันมากตั้งแต่อยู่ในวงการตลก และต่างพูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบและให้กำลังใจต่อกัน ก่อนพระหม่อมเหยินจะสวดมนต์ พรหมน้ำมนต์ พร้อมให้ศีลให้พรเพื่อเป็นสิริมงคลกับ ‘ยอด นครนายก’

นางบุญมี ผลประเสริฐ อายุ 62 ปี น้องสาว ยอด นครนายก เล่าว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายอยู่กินกับลูกและภรรยาที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อตนทราบว่าพี่ป่วยหนัก ชอบวูบหน้ามืด จนเคยล้มมาแล้ว ขาก็ไม่ค่อยมีแรง และมักอยู่บ้านเพียงคนเดียว เนื่องจากลูกๆ และภรรยาต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงชีพ จึงไปรับตัวกลับมาอยู่ด้วยได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว เพราะว่าสงสารพี่ชาย

“พี่ชายมีรายได้จากเงินคนแก่เพียงเดือนละ 600 บาทเท่านั้น ลูกๆ ก็ให้บ้างแต่ก็ไม่เพียงพอ เงินที่สะสมเอาไว้ก็หมดไป ตอนนี้ก็ต้องสู้ทนดูแลเพราะรักพี่ชายมาก ฐานะทางบ้านก็ไม่ค่อยดี แต่ก่อนเคยหารับจ้างทั่วไปมีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง

ตอนนี้เอาพี่ชายมาอยู่ด้วยจึงไปไหนไม่ได้เพราะเป็นห่วงพี่ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ ใส่เสื้อผ้าเองไม่ได้ หลงๆ ลืมๆ เกรงว่าปล่อยไว้คนเดียวจะเกิดอันตราย จึงอยากจะวอนให้สังคมเข้าให้การช่วยเหลือพี่ชายด้วย ตอนนี้สิ่งที่ต้องการมากคือ น้ำดื่ม ข้าวสาร เครื่องกระป๋อง อาหารแห้ง ไม่ต้องเอามาเยอะเนื่องจากยอด นครนายก ตอนนี้กินได้เพียงข้าวต้ม กินเค็มกินหวานมากไม่ได้”