ประเด็นเด็ดออนไลน์

2 หนุ่มระยองคนดี เจอกระเป๋าดำ ใส่เงินสดเป็นแสนๆ พระเลี่ยมทอง ช่วยกันตามคืนเจ้าของ ครบทุกบาทสตางค์

จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊ก อนุพงษ์ วงษ์สูง ระยอง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความเพื่อตามหาเจ้าของเงินว่า ” ด่วนเจอเงินอยู่ในรถเข็นของ ร้านวรรณ สาขา 1 มีเงินสดจำนวนมาก นำแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันตามหาเจ้าของครับ (พนักงานขับรถโรงพยาบาล จุฬารัตน์ ผู้เจอนำส่งต่อให้แจ้งความตามหาเจ้าของ )ช่วยแชร์ด้วยครับ ใครรู้จักคุณ ศุภณัฎฐ์ เหลืองรุ่นทรัพย์. ให้ติดต่อรับคืนได้ที่ สภอ เมืองระยองครับ เข้าใจหัวอกคนเป็นเจ้าของครับ เงินเยอะ”

โดย ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง รอง สว. ( สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก นายอนุพงษ์ วงษ์สูง บ้านเลขที่ 287/23 ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครระยอง ว่า ตนเองได้รับแจ้งจาก นายสมภพ สุภาภักดี อายุ 30 ปี ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ระยอง เป็นพนักงานขับรถธุรการรับ – ส่งญาติผู้ป่วย


ว่าขณะรอรับส่งญาติของผู้ป่วยบริเวณหน้าห้างร้านวรรณ 1 ถ.จันทอุดม ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ได้เห็นกระเป๋าสะพายผ้าสีดำวางอยู่ในรถเข็นหน้าร้าน ซึ่งมาจอดติดใกล้ๆ กับรถยนต์รับส่ง – ญาติ เป็นเวลานานก็ไม่มีเจ้าของมาเอาไป จึงได้เปิดดู และต้องตกใจอย่างมาก เมื่อพบเงินสดเป็นจำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋า ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้โทรหาตนเองให้มาช่วยตามหาเจ้าของให้ด้วย

ตนเองจึงนำกระเป๋าสะพายผ้าสีดำขึ้นโรงพักแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยให้ทางตำรวจเป็นผู้เปิดนับต่อหน้าพยาน พบว่าภายในมีเอกสารบัตรประชาชนของเจ้าของกระเป๋า มีเงินสดธันบัตรชนิดแบงค์พันและแบงค์ร้อย นับรวมกันได้ 1 แสน 6 หมื่นบาท และยังมีพระเลี่ยมทองอีกจำนวนหลายองค์

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบประวัติในบัตรประชาชนของเจ้าของกระเป๋า ปรากฏว่ามีเบอร์โทรศัพท์จึงติดต่อทันที พบเจ้าของกำลังเดินทางมายังห้างร้านวรรณ 1 เพื่อหากระเป๋า จึงบอกให้เดินทางมายัง สภ.เมืองระยอง ประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาถึง ทราบชื่อว่า นายศุภณัฏฐ์ เหลืองรุ่งทรัพย์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 144/29 ม.2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อาชีพพ่อค้าขายของชำ ชื่อร้าน รุ่งทรัพย์การค้า เปิดร้านขายอยู่หน้านิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

โดย นายศุภณัฏฐ์ เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายได้เดินทางมายังร้านวรรณ 1 เพื่อซื้อสินค้าเข้าร้านของตนเอง หลังจากซื้อของเสร็จได้ใช้รถเข็นขนของขึ้นยังรถกระบะของตนเองจนหมด จากนั้นก็รีบขึ้นรถยนต์กลับร้านที่ปลวกแดงทันที จนกระทั่งขนสินค้าที่ซื้อมาลงร้านตนเองหมดแล้ว เดินขึ้นบนรถเพื่อจะหยิบกระเป๋าสะพายสีดำ ตกใจมากเพราะหาไม่พบ จึงแน่ใจว่าลืมเอาไว้บนรถเข็น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ นายศุภณัฏฐ์ เจ้าของกระเป๋า ตรวจของทั้งหมด พบว่าเงินจำนวน 1 แสน 6 หมื่นบาท และพระเลี่ยมทอง อยู่ครบไม่มีสิ่งใดสูญหาย ให้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานการรับเงิน

ทั้งนี้ นายศุภณัฏฐ์ กล่าวด้วยว่า ดีใจเป็นอย่างมากคิดไม่ถึงว่าจะได้คืน ภาวนาพระมาตลอดเส้นทางขอให้เจอ ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีเป็นอย่างมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนายศุภณัฏฐ์ ได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจ จำนวน 5,000 บาท ให้กับ นายอนุพงษ์ พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ ก่อนลากลับบ้าน