ประเด็นเด็ดออนไลน์

แก๊งหนุ่มคนดีทนไม่ได้ เห็นขยะหนาตาในผาตัด ยอดเขาสูงที่สุดในเพชรบูรณ์ สิ่งเขาร่วมกันทำเกินห้ามใจปรบมือให้รัวๆ

วันหยุดปีใหม่ยาวๆ ทั้งทีเชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนก็ต้องไปเที่ยวพักผ่อนในที่ที่บรรยากาศดีๆ สวยกันทั้งนั้น ซึ่งนั่นทำให้ในหลายพี่พี่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้เศรษฐกิจไทยตื่นตัวอยู่มาก แต่ทว่าหลังจากที่ลาลับจากไปในสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ใครเลยจะนึกถึง ขยะ ในพื้นที่ท่องเที่ยว เหมือนความคิดของเหล่าชายผู้นี้

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก Pathompong Hinsui ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า “ขยะที่นักท่องเที่ยวที่ขนขึ้นมากินแล้วไม่นำลงกลับไปด้วย ไม่ต้องห่วงครับพวกผมเคลียร์แล้วให้แล้ว2กระสอบใหญ่ๆสะอาดตาขึ้นเยอะ ถ้าเธอรักโลกเธอต้องรักเราด้วย โรฮิงญาทราเวล รถอะไรก็สนุก” ซึ่งสถานที่ที่เขาทำความดีกันอยู่นี้คือที่ ผาตัด ยอดเขาที่สูงที่สุดในเพชรบูรณ์


 

ทำให้กลายเป็นที่ชื่นชมอย่างมากในโลกโซเชียล ซึ่งส่วนใหญ่ต่างเข้ามาให้กำลังใจแก๊งหนุ่มคนดีนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า จิตอาสาเยี่ยมมากครับ​ ขอบคุณนัก​ นทท.ที่หาภาระให้​ ขอขอบคุณจิตอาสาที่คอยเคลียร์ขยะจาก​ นทท.ครับ

ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า กท่องเที่ยวที่ทิ้งขยะไม่เป็นที่ ไม่มีมารยาทในการแบ่งปันที่เที่ยวสะอาดๆ ให้คนที่มาเที่ยวทีหลัง ไม่รักษาสิ่งแวดล้อม เห็นแก่ตัว ก็คือนักท่องเที่ยวขยะ เหมือนขยะที่ทิ้งนั่นแหละ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pathompong Hinsui