ประเด็นเด็ดออนไลน์

สุนัขขี้เรื้อนสภาพผอมแห้ง กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังหนุ่มใจบุญพามันกลับไปเลี้ยง

ริโก้ ซูเกียร์โต ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ได้พบสุนัขขี้เรื้อนตัวหนึ่งโดยบังเอิญ ถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้ ในสภาพผอมแห้งเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ผิวหนังเป็นแผลเกรอะกรังหลายส่วน ขนก็ร่วงแทบจะโกร๋นหมดทั้งตัว และมันก็แทบจะไม่มีเรี่ยวแรงขยับตัว

ริโก้จึงรู้สึกสงสาร และคิดว่าถ้าปล่อยมันไว้แบบนี้ ไม่นานมันก็คงจะตาย เขาจึงตัดสินใจพามันกลับไปบ้าน และเมื่อเวลาผ่านไป เจ้าสุนัขน่าสงสารตัวนี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ราวกับได้เกิดใหม่อีกครั้ง

หลังจากที่ริโก้พาเจ้าสุนัขกลับมาบ้าน เขาก็อาบน้ำทำความสะอาดตัวให้มัน พร้อมทั้งหาอาหารให้มันกิน ทำแผลและทายากำจัดเห็บหมัดให้ และรีบพาไปหาหาสัตวแพทย์ เพื่อทำการฉีดวัคซีนและรักษาอาการบาดเจ็บ โชคดีที่มันไม่ได้ล้มป่วยด้วยโรคร้ายแรง เพราะมันแค่ถูกทอดทิ้งจนขาดสารอาหารเท่านั้น


และเมื่อเวลาผ่านไป เจ้าฮัสกี้ที่ผอมเกรนจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกก็เริ่มมีเนื้อมีหนังมากขึ้น ขนที่หลุดร่วงลงไปก็เริ่มงอกกลับขึ้นมา จนในที่สุด รูปร่างหน้าตาที่แท้จริงก็ปรากฏให้เห็น จากสุนัขผอมและน่าสงสาร และนอนรอความตาย กลายเป็นเจ้าฮัสกี้ผู้แข็งแรง ร่าเริง และขี้เล่น

จากวันที่ริโก้พบเจ้าฮัสกี้เป็นครั้งแรกจนถึงวันนี้ ผ่านไปกว่า 10 เดือน  เขาได้โพสต์เล่าเรื่องราวพร้อมกับแชร์ภาพความเปลี่ยนแปลงของมันลงบนเฟซบุ๊ก และยังได้โพสต์คลิปน่ารัก ๆ ขณะที่เขากำลังนั่งเล่นกับเจ้าฮัสกี้ ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจนแทบจำไม่ได้ ไม่เหลือเค้าตูบผอมแห้งอีกต่อไปแล้ว แถมยังอ้อนให้เกาตัวมันตลอดเวลาอีกด้วย น่ารักน่าหยิกมาก ๆ เลยทีเดียว แถมหล่ออีกต่างหาก

ขนเริ่มขึ้นแล้ว
เริ่มน่ารักและดูดีขึ้นมากๆ
น่ารักมากกกก

ที่มา เฟซบุ๊ก Rico Soegiarto