ประเด็นเด็ดออนไลน์

สาวถึงเข่าทรุด ทำกระเป๋าเงินหล่นหาย เพิ่งเบิกสดๆกว่าหมื่น ตระเวนตามหาจนทั่วไม่เจอ สุดท้ายได้ข่าวดี

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า ” วันนี้ถอนเงิดสดออกมาหมื่นกว่าบาท กำลังจะเอาไปทำธุกรรมต่างๆที่เซ็นรัตฯ ระหว่างทางขับผ่านร้านซูชิก็จอดรถฝั่งตรงข้ามแล้วเดินมาซื้อตามปกติ

กลับมาถึงรถรู้สึกกระเป๋าเบาผิดปกติก็รื้อดูของข้างใน ชิบ… เป๋าตังไปไหนวะ หลังจากนั้นคือวุ่นวายหายนะสุดๆ เราเดินขอดูกล้องตามร้าน ก็ได้รับความร่วมมือดีมากๆ บางจุดต้องไปแจ้งความก่อนเปิด บางจุดเค้าดูให้เลยทันที ขอบคุณเจ้าของร้าน พี่ยาม คุณน้า มากๆเลยนะคะ

ข้ามถนนมาหาอีกฝั่ง ที่ๆเราจอดรถไว้ ก็ไม่เจอ พี่ฟู้ดแพนด้าใจดีช่วยวนรถหาให้อีกรอบ คือไม่รู้จะขอบคุณยังไง ทุกคนช่วยเราเหมือนเค้าหากระเป๋าตังตัวเองอะเราขับวนอยู่หลายรอบจนท้อ เลยมาตั้งหลักกับพวกน้าๆอยู่หน้าร้านซูชิ ตอนนั้นคิดแล้วปีใหม่คงไม่ได้กลับละ ใบขับขี่เอย บัตรปชช.เอย อยู่ในนั้นหมด คิดทบทวนจะเริ่มจากอะไรก่อนดี โทรอายัดบัตร ไปโรงพัก ไปขอดูกล้อง ไปเขตทำบัตรปชช. ไปขนส่งทำใบขับขี่ บลาๆๆ…


 

ตอนนั้นคือทำใจแล้ว สติมาแล้ว ถือว่าฟาดเคราะห์ ไปโรงพักให้มันจบเรื่องไป กำลังจะขับรถกลับ เป็นจังหวะที่น้าข้างบ้านโทรมาพอดี ซึ่งเขาบอกว่า “โหลๆ อยู่บ้านมั้ย มีคนเอาของมาคืนหน้าบ้านเนี่ย”

ฮื้อออออออ สติหลุดอีกรอบน้ำตารื้นเลยแม่จ๋า อินี่รีบขับมาบ้านอย่างไว เจอพี่ๆแกร็บฟู้ด มากัน 4-5 คนมั้ง เค้าเอากระเป๋ามาส่งตามที่อยู่หน้าบัตร เปิดมาเงินไม่หายแม้แต่บาทเดียว ของทุกอย่างอยู่ครบ เราขอบคุณเป็นสินน้ำใจพี่เค้าก็ไม่ยอมรับ พูดไงก็ไม่เอา เลยวิ่งไปซื้อเบียร์มายัดใส่มือแล้วขอบคุณอีกที

วันนี้เป็นวันที่โคตรดี เจอแต่คนดีๆ อุ่นใจมากที่มีคนอย่างพวกพี่ๆเค้าอยู่ในสังคม เชื่อว่าพลังบวกนี้มันจะสะท้อนกลับไปหาพวกเค้าอย่างแน่นอน ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

ปล.พี่เค้าชื่อตาม และไม่เล่นเฟซ ขอบคุณพี่ตามและผองเพื่อนด้วยฮับ คนดีศรีแกร็บฟู้ด ไม่เสียแรงที่เป็นเมมเบอร์แกร็บแพลตตินัม” นั่นทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมพี่ๆ แกร็บฟู้ดกลุ่มดังกล่าว