ประเด็นเด็ดออนไลน์

เชษฐ์ สไมล์ฯ ทำหลายคนอิจฉา ร่วมภารกิจ 5 วัน พิชิตตะวัน บุรีรัมย์ เจอประสบการณ์นึกไม่ถึง

จากที่ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “พร้อมปะทะ 14 องศา กับ ภารกิจพิชิตตะวัน “คนบันดาลไฟ” ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ๙ ดี จ.บุรีรัมย์ ทำภารกิจ 5 วัน นอนพักที่ บ้านริมนา ขอบคุณสำหรับที่พัก โดนใจมากๆ ครับ …ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะครับทุกท่าน…”

(คลิกเพื่อชมภาพ)


ต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์อีกครั้งว่า “เสร็จสิ้นภารกิจพิชิตตะวัน วันแรกผ่านไป ตอนกลางวันก็จะสดใสหน่อย แต่ตอนกลางคืน ก็เงียบๆ วันนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์ อากาศไม่หนาวแล้วครับ แต่ก็โน๊ะ เจ้าหมาน้อย ตอนกลางวัน ยังเป็นเพื่อนกันอยู่เลย แต่พอเริ่มค่ำ ก็หอนซะแล้ว..ดีนะที่ผมมี หลวงพ่อโสธร มาด้วย ค่อยอุ่นใจหน่อย..ฝันดีนะครับทุกท่าน

ขอบคุณ คุณอุ้ม สำหรับบ้านพัก ที่สุดยอดมากๆครับ ที่นี่ถึงเวลาแล้ง ก็แล้งมากๆวันนี้ ทางพี่ๆทีมงานเค้ากำลังสร้างแทงค์น้ำ และ ติดตั้งพลังงานสะอาด เพื่อดูดน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ เพื่อความมั่นคงของแหล่งอาหาร และพัฒนาคุณภาพของชีวิต ในชุมชนแห่งนี้ครับ..สู้ๆครับ ภาระกิจของผม เหลืออีก4วัน ค่อยๆนับถอยหลังครับ.. ตอนนี้ได้เวลา อ่านบทความ ในวันพรุ่งนี้ ว่า เค้าจะให้ทำไรต่อไปครับ…ฝันดีนะครับทุกท่าน..”

(คลิกเพื่อชมภาพ)

จากนั้น เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวเรื่อยๆ ว่า “ณ.ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ๙ ดี ต.โคกล่าม อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มอบรอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้กันและกัน อยู่กันแบบพอเพียง มีอะไร ก็แบ่งกันกิน ใครปลูกผักอย่างโน้น ก็เอามาแลกอย่างนี้ มีกินมีแบ่งปัน มีพอขายได้บ้าง ใครๆก็ชอบกินผักปลอดสาร..แม่ๆป้าๆยายๆที่นี่ บางท่านป่วยเป็นมะเร็ง บางท่านผ่าตัดหัวใจ

แต่เมื่อใช้ชีวิต ที่มีความสุข กับการ”กินผักเป็นยา”ปลูกผักกินเอง ทุกวันนี้ก็กลับมาแข็งแรงกันทุกคนเลยครับ..แต่ความสุขนั้นก็ย่อมปะปนกันไปกับความทุกข์ ที่เกิดปัญหาภัยแล้ง ภาระกิจพิชิตตะวัน ในครั้งนี้ คือการสร้างชุดสูบน้ำบาดาล พลังงานโซลาร์เซลล์ และแทงค์น้ำ ให้กับชุมชนแห่งนี้ครับ ขอบคุณ..กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการ กำกับกิจการพลังงาน…สำหรับค่ำคืนนี้ ฝันดีครับผม..”

(คลิกเพื่อชมภาพ)

โดยเมื่อไม่นานมานี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้เล่าประสบการณ์และความประทับใจผ่านเฟซบุ๊กดส่วนตัวอีกครั้งว่า “คำว่า เงินทองเป็นมายา ข้าวปลาเป็นของจริง” ยังคงใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยจริงๆครับ โดยเฉพาะ ในที่ๆผมได้มาสัมผัส ในขณะนี้ครับ วันนี้ภารกิจ ตั้งแต่เช้ามืด ยันค่ำ ล้วนแล้วได้เจอทุกๆอารมณ์ 3 วันแล้ว เหลือเวลาอีก 2 วัน

เมื่อเสร็จภารกิจในครั้งนี้ ผมจะกลับมาอีกแน่นอน เพราะผมเห็นบางสิ่ง ที่ผมพอช่วยได้ เห็นเด็กๆ ไม่มีเงินไปโรงเรียน เห็นเด็กๆที่ไม่มีพ่อแม่ เพราะถูกทิ้ง..แค่ผม เอาขนมให้เค้ากิน เค้าก็ดีใจมากๆๆๆ เพราะปกติ เค้าจะได้กิน ข้าวเหนียวย่าง ก็เป็นขนมที่เลิศหรู สำหรับพวกเค้าแล้วครับ..ผมเก็บหลายๆสิ่งไว้ในใจมากมายและมั่นใจว่า จะมาเติมเต็มให้เด็กๆได้ดีกว่านี้แน่ๆครับ ถ้าผมยังพอมีกำลังครับ..ใครที่ยังมีคนรัก ก็ขอให้รักกันครับ เด็กๆเค้ามีแม่ที่เค้ารัก แต่แม่เค้าทิ้งไป เค้าไม่มีโอกาสได้กอดแม่ ที่เค้ารักครับ ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะครับทุกท่าน..”

(คลิกเพื่อชมภาพ)

กระทั่งล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ข้อความล่าสุดว่า บายศรีสู่ขวัญ..ที่ผมได้รับจากชาวบ้าน คือการแสดงความขอบคุณ และการต้อนรับ การให้พร จากแม่ๆป้าๆยายๆ ที่มอบให้ผม ภารกิจของผม สำเร็จแล้วครับ..เดี๋ยวก็ร่ำลา เดินทาง กลับบ้านแล้วครับ..จะเก็บความทรงจำดีๆไว้ตลอดครับ..ขอบพระคุณทีมงานทุกๆท่านนะครับ. ขอบคุณเพื่อนๆพี่น้อง ทางเฟสบุ๊ก ด้วยนะครับ ที่ส่งกำลังใจมาให้ผม ตลอดเลยครับ..ฝันดีครับผม.

(คลิกเพื่อชมภาพ)
ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย