ประเด็นเด็ดออนไลน์

สาวเล่าประการณ์ ขึ้นแท็กซี่หน้าห้างดัง พบรถแต่งทั้งคัน แถมเจอชาร์จราคา คิดคนละ 100

แก้ไม่ตกจริงๆ สำหรับปัญหาแท็กซี่กับผู้โดยสาร เมื่อล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์ ได้นำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่ ความว่า “เหตุเกิดที่เมเจอร์รังสิต​ เตือนภัยแท็กซี่ผีค่ะคุณผู้​! เรากับเพื่อนนั่งรถทัวร์จากเชียงใหม่มาลงเมเจอร์รังสิต​ มาถึงนี่เวลา​ 02.30 น.​ ตอนลงรถก็มีพี่ๆแท็กซี่รอกันเป็นผีเฝ้าประตูเรียกให้ลงรถเลยค่ะ​ ตอนนั้นรู้สึกว่าวุ่นวายใช้ได้​ ทีนี้เรามากัน​ 8​ คน​ ก็เลยต้องแบ่งเป็นสองคัน​ ไปราชมงคลคลอง​หก ตอนนั้นไม่ได้คิดไร​ ก็แบ่งรถกันไป​ ใครใกล้หอไหนก็ไปคันนั้น

ไอ้คันเพื่อนเนี่ยไม่รู้ยังไง​ แต่ตอนเราเดินไปที่รถเรา​ เชี่ย! แต่งทั้งคันเลย​ มีที่ใส่กระเป๋ากูพอป่าววะ​ คิดแค่นั้น​ 55555​ พอขึ้นไปนั่งกันปุ๊บ​ก็สบายใจกันละได้รถกลับ​ สักพักมีพี่แท็กซี่คนนึงขึ้นมาบนรถ​ เอามือชี้หน้าแล้วพูดว่า​ “กลางคืนนะครับ ไม่ต้องเถียงกัน​ คิดคนละร้อย​ จ่ายแยก! ” อึ้งเลยจ้ะ​ ปกตินี่ชอบฉะกับแท็กซี่เป็นประจำ​ แต่รอบนี้ไม่กล้า​ กลัวเหมือนกัน​ อีเวรพวกมันอย่างเยอะ​ จะลงก็ไม่กล้า​ งอ งงกันทั้งรถ​ กูจะแจ้ง!!!


นั่งรถมาก็คิดตลอดทางว่าจะเอายังไงดี​ ไปลงที่สถานีตำรวจดีมั้ย​ หรือไปลงมศว.ดี​ ไกลๆก็น่าจะคุ้มอยู่​ 5555 หรือหาที่คนเยอะๆกูจะได้ฉะกับมัน​ หรือบอกว่าพ่อเป็นตำรวจดีวะ​ หรือจะอ้อนวอนว่า​ 200​ ได้มั้ย​ หนูมีแค่นี้​ พี่จะเอาเงินหรือเอาแคปหมู​ เลือก!

สรุปก็ต้องจ่ายคนละร้อย​ สี่คนไปคลองหก​ 400​ ทำได้แค่แจ้งกรมขนส่งทางบกเอา​ จะเผาพริกเผาเกลือให้ด้วย​ นอกจากนี้กูทำอะไรได้บ้าง​ แจ้งไปก็ไม่รู้จะจัดการให้ได้จริงมั้ย​ อย่างน้อยๆคนอื่นก็ไม่ควรมาโดนอะไรแบบนี้อีก นี่โกรธมาก​ แต่ไม่อยากเอาตัวเองไปเสี่ยง​ โง่เองด้วยไม่ลงรถแต่แรก เสียความรู้สึกด้วย​ หากินกันง่ายมากๆ​ ไปเชียงใหม่กูระวังแทบแย่​ มาโดนที่รังสิตแทน​

ปล.1​ รถภายนอกเป็นแท็กซี่สีเขียวเหลือง​ ข้างในไม่มีอะไรเลยค่ะ​ เป็นรถแต่ง​ ไม่มีใบอนุญาต​ ไม่มีทะเบียนที่ประตูรถ​ ไม่มี…อะไรเลย! ปล.​2​ อีกคันโดนเหมือนกัน​ เป็นรถสีส้ม​ มีทุกอย่างเหมือนแท็กซี่ปกติ​ แต่ชื่อคนขับไม่ตรง” ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง


ขอบคุณเฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์