ประเด็นเด็ดออนไลน์

หนุ่มเจอคุณยายเก็บของเก่า ก่อนตามไปดูบ้านเห็นแล้วแทบน้ำตาไหล ยายครับผมช่วยได้แค่นี้จริงๆ

เมื่อไม่นานนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับคุณยายท่านหนึ่งหลังทนเห็นสภาพบ้านพุพังที่คุณยายอาศัยไม่ได้ จึงอยากขอความกรุณาชาวเน็ตช่วยกับบริจาคเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณยายท่านนี้แทนหลังเก่าที่พร้อมพังอยู่ทุกเมื่อ

 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า กล่าวว่า… ยายครับ ผมอาจช่วยยายได้ไม่มาก ยอดอัพเดตการช่วยสร้างบ้านให้ยายใหม่ ณ.เวลานี้ 20.40 น. ผ่านมา1วันเต็ม อยู่ที่ 5,499 บาท
รวมเงินส่วนตัวของผมอีก 10,000 บาท ที่จะช่วยยาย รวมงบซื้ออุปกรณ์การสร้างที่อยู่ให้ยายใหม่ เป็นเงิน 15,499 บาท ยายอยู่คนเดียวลำพัง ยายไม่มีลูก ลูกยายเสียชีวิตหมดแล้ว ยายอยู่บ้านไม้ที่ปลวกกินพร้อมที่จะผลุพังถล่มมาได้ทุกเมื่อ เช้ายายใช้ชีวิตคนเดียวลำพัง เก็บของเก่าขาย เพื่อหาข้าวกินไปแต่ละมื้อ ดูสภาพยายเถอะครับ ฝากทุกคนที่มีกำลังช่วยยายคนละนิดนะครับ ผมขอฝากบุญทุกคนนะครับเงิน20-30 บาทของแต่ละคน จะช่วยยายมีชีวิตที่ขึ้น ก่อนยายตายครับ

วันเสาร์ อาทิตย์นี้ จะรื้อบ้านหลังเก่ายาย เพื่อหาแนวทางสร้างหลังใหม่ให้ยายต่อไปครับ ยายชื่อยายดา นางดา ต๊ะแก้ว อายุ 70ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ที่11 ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน สามารถบริจาคช่วยยายได้ที่ ธ.กรุงศรี เลขบัญชี 347-1-22831-2 ชื่อบัญชี พันธนะ ไชยช่อฟ้า เงินทั้งหมดจะนำไปสมทบซื้อปูนซีเมนต์ปอตแลนด์ ให้ยาย 30 ถุง ปูนซีเมนต์ผสมอีก 20 ถุง รวมถึงอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆให้ยายต่อไปฝากบุญให้ทุกคนครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก พันธนะ ไชยช่อฟ้า