ประเด็นเด็ดออนไลน์

น้องแบมหนูน้อยหัวใจแกร่ง ป่วยโรคมะเร็งจนตัดขา ล่าสุดได้รับขาเทียมอย่างหวังแล้ว

จากกรณีเด็กหญิงณัฐพร บุตรน้อย หรือ น้องแบม วัย 9 ขวบ หนูน้อยหัวใจแกร่ง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านน้อย (ปรึกอุทิศ) ตำบลบ้านน้อย อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตรป่วยเป็นมะเร็งในกระดูกจนต้องตัดขาข้างซ้ายทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต โดยชะตาชีวิตของน้องแบมพลิกผันเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาเมื่อประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำแล้วขาซ้ายหัก คุณหมอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งในกระดูกต้องตัดขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิต แม้ขาดขาข้างซ้ายแต่น้องแบม ยังสู้ชีวิตด้วยหัวใจที่กล้าแกร่ง ช่วยเหลือตัวเองทั้งที่บ้านและโรงเรียนไม่ยอมเป็นภาระของพ่อ แม่ ครู และเพื่อนๆที่โรงเรียน

ทั้งการอาบน้ำ แต่งตัว ทำกิจส่วนตัว ส่วนที่โรงเรียนก็จะช่วยเพื่อนทำความสะอาด เล่นเหมือนเด็กทั่วๆไป ซึ่งก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากคุณครู และเพื่อนๆที่คอยช่วยเหลือ


เสมอ น้องแบบเป็นเด็กเรียนดีสอบได้ที่ 1 ของห้อง ความฝันสูงสุดของน้องแบมคือเป็นครูและสิ่งที่น้องแบมอยากได้ที่สุดคือขาเทียมที่จะช่วยให้น้องแบมช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น

โดยล่าสุดได้รับแจ้งว่าขณะนี้น้องแบมได้รับขาเทียมจากโรงพยาบาลพิจิตรเป็นที่เรียบร้อย หลังจากมีการประสานงานของหลายฝ่ายเพื่อทำความหวังของน้องแบมให้สำเร็จ ซึ่งน้องแบมนั้นมีสีหน้ายิ้มแย้มดีใจมากที่ได้ขาเทียมเพราะจะทำให้น้องแบมนั้นสามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิมตามที่น้องตั้งใจ